Phân biệt mực xăm Tattoo và Permanent Makeup, tuy có họ hàng nhưng không thể dùng chung

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2164 lượt xem

Tại sao mực xăm Tattoo lại không thể dùng chung với mực xăm Permanent Makeup ? Đây là câu hỏi được khá nhiều học viên mới vào nghề phun xăm thắc mắc. Và đây là câu trả lời:

Mực xăm Tattoo là gì ?

Mực xăm Tattoo hay còn gọi là mực xăm truyền thống cũng có nguyên lý làm việc là dùng máy xăm có kim xăm đưa mực vào da người tạo nên những tác phẩm trên hình thể giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm, những hình ảnh đẹp,… theo bản thân bạn tới suốt đời.

Mực xăm Permanent Makeup là gì?

Cũng có nguyên lý làm việc như mực xăm Tattoo truyền thống nhưng mực xăm thẩm mỹ Permanent Makeup lại được dùng chủ yếu trong làm đẹp thẩm mỹ ở những chỗ nhạy cảm trên cơ thể như: môi, mày, mí, nhũ hoa, vùng kín,… để giúp bạn tiết kiệm thời gian làm đẹp mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định từ 3 – 5 năm.

Sự khác biệt giữa mực xăm Tattoo và Permanent Makeup

Giữa 2 loại mực xăm này gọi là có “họ hàng” với nhau vì chúng khá tương tự nhau về mặt nguyên lý kỹ thuật tuy nhiên cách để phân biệt 2 loại mực xăm này chính là thành phần của chúng. Mực xăm Tattoo hay còn gọi là mực xăm vĩnh cửu do có chứa nhiều hóa chất như thủy ngân, chì, crom, niken… và còn nhiều nữa để tạo nên một loại mực tồn tại vĩnh viễn trên da người. Còn mực xăm thẩm mỹ Permanent Makeup hay còn gọi là mực xăm bán vĩnh cửu thường sử dụng iron oxide – một loại thuốc màu được đánh giá là an toàn nhất cho da.

Iron oxide là thành phần quan trọng trong sắc tố hình thành nên thuốc màu trong phun xăm vì sự ổn định, không độc hại, và đa dạng về màu sắc. Iron oxide được ứng dụng rộng rãi trong trang điểm, hóa trang, thực phẩm, thuốc và là một thành phần quen thuộc trong kem chống nắng vì an toàn và vô hại đến sức khỏe con người.

Ngoài iron oxiden, thành phần của mực phun xăm thẩm mỹ Permanent Makeup còn chứa nước cất, isopropyl alcohol và glyxerine. Trong mực chứa đựng những hạt phân tử siêu nhỏ (micro pigment color), giúp quá trình thẩm thấu vào da nhanh và dễ dàng hơn, trong khi đó, mực xăm tattoo lại có những hạt phân tử màu với kích thước lớn, đòi hỏi sử dụng dòng máy xăm mạnh hơn và phải đi sâu vào tầng hạ bì da để mực có thể lưu trữ rất lâu trên da người.

Tuy nhiên hiện nay với khoa học và công nghệ tiên tiến nhiều loại mực xăm tattoo đã được cải tiến với thành phần từ thực vật an toàn hơn cho làn da người nhưng đồng thời cũng khiến hình xăm có thể mờ đi theo năm tháng có thể là 3 năm, 5 năm hay 10 năm.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo