Tại sao lại cháy tê trong phun xăm?

15/06/2024
Tác giả: CMC
16 lượt xem

Trong quá trình phun xăm, tình trạng cháy tê là một hiện tượng không mong muốn, gây đau đớn và khó chịu cho khách hàng. Vậy nguyên nhân tại sao lại cháy tê trong phun xăm? Hãy cùng tham khảo để hạn chế điều này nhé

Tại sao lại cháy tê trong phun xăm?
phun-moi-bi-chay-te

Nồng độ chất gây tê mạnh

Các loại kem tê được sử dụng trong phun xăm thường chứa thành phần lidocaine hoặc prilocaine. Nồng độ của những chất này càng cao thì hiệu quả gây tê càng mạnh. Tuy nhiên, nếu nồng độ quá cao có thể gây ra tình trạng cháy tê, tổn thương da và thậm chí là ngộ độc.

Kỹ thuật ủ tê không đúng cách

Ủ tê quá lâu hoặc bôi quá dày có thể khiến da hấp thụ quá nhiều chất gây tê, dẫn đến cháy tê. Thông thường, thời gian ủ tê phù hợp là từ 15-20 phút, với lượng kem vừa đủ để phủ kín vùng da cần phun xăm.

Da mỏng quá nhạy cảm

Tại sao lại cháy tê trong phun xăm?

Những người có làn da mỏng, nhạy cảm thường dễ bị cháy tê hơn. Da mỏng có khả năng hấp thụ chất gây tê nhanh hơn, vì vậy cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng kem tê trên những vùng da này.

Hàm lượng chất gây tê kém chất lượng

Một số loại kem tê kém chất lượng có thể chứa hàm lượng chất gây tê không ổn định, khiến cho hiệu quả gây tê không đồng đều và dễ gây ra cháy tê. Do đó, nên lựa chọn sử dụng các loại kem tê có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định chất lượng. Để tránh tình trạng cháy tê trong phun xăm, bạn nên lựa chọn sử dụng các loại kem tê chất lượng cao, có nồng độ chất gây tê phù hợp và sử dụng đúng kỹ thuật ủ tê.

Kem ủ tê nào tốt cho khách hàng tới phun xăm?

Một sản phẩm được nhiều chuyên gia phun xăm tin dùng là kem ủ tê CAM Vip. Sản phẩm này có thành phần chất gây tê ổn định, giúp gây tê hiệu quả mà không gây cháy tê.

Tại sao lại cháy tê trong phun xăm?

Ngoài ra, CAM Vip có khả năng kéo dài hiệu quả tê, ngăn chặn tình trạng thâm xỉn và không bám màu sau khi phun xăm. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem tê chất lượng cao để sử dụng, kem ủ tê CAM Vip là một lựa chọn tuyệt vời để trải nghiệm.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo