Mực xăm môi loại nào tốt?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
3000 lượt xem

Để có 1 đôi môi phun xăm thành công ngoài tay nghề của Artist thì bước chọn mực xăm môi cũng cực kỳ quan trọng. Không phải cứ mực đắt tiền là màu sẽ lên đẹp nhưng nếu chọn nhầm mực giả, không thương hiệu, trôi nổi trên thị trường thì lợi bất cập hại.

Có mấy loại mực xăm môi?

Mực xăm môi được chia làm hai loại: Mực hữu cơ và mực vô cơ. Mực hữu cơ là loại mực được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên. Mực vô cơ thường được là những chất tổng hợp.

1, Mực hữu cơ

Mực xăm hữu cơ thường có thành phần chiết xuất từ tự nhiên. Gồm thực vật hoặc gốc thực vật và chứa hàm lượng gốc kim loại thấp. Mực cao cấp có thể chứa thảo dược. Hỗ trợ phuc hồi nhanh, kích màu khử thâm và lên màu đẹp. Bong ra rất tự nhiên, ổn định và lên màu từ 1 đến 3 tháng. Màu rất trong và mọng, độ đàn hồi của môi sẽ rất tốt.

Với những đặc tính này, mực hữu cơ thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên khách hàng sẽ an tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Màu sắc bong tự nhiên nên khách hàng phun xăm đẹp mà không bị lộ là mới phun xăm.

2, Mực vô cơ

Thường là loại mực được pha chế từ các chất hóa học là chủ yếu. Nồng độ kim loại trong loại mực này để giữ màu cao hơn các loại mực hữu cơ. Do đó khách hàng sử dụng mực này môi bong ra thường có thể đậm luôn, kiểu son lì. Tuy nhiên độ đàn hồi của môi sẽ không tốt, nhanh nhăn môi, tạo cảm giác môi bị khô.

Giá thành mực xăm vô cơ thường sẽ rẻ hơn mực hữu cơ. Màu sắc sau phun xăm sẽ bám đậm. Về lâu về dài môi dễ bị xỉn màu hoặc thâm; do quá trình oxy hóa các yếu tố kim loại trong mực.

Mực hữu cơ khi bong ra

Để một đôi môi có màu như ý muốn, an toàn với người dùng. Việc chọn loại mực phun môi đúng là cực kỳ quan trọng. Đã có không ít trường hợp phun môi bị nhiễm trùng, dị ứng không lên màu hoặc màu sắc bị biến đổi do sử dụng nhầm mực xăm giả, nhái. Những loại mực phun môi không rõ nguồn gốc đều chứa nhiều có hại như chì hoặc kim loại nặng để màu mực bám lâu hơn.

Vậy mực xăm môi nào tốt nhất hiện nay?

Những thương hiệu mực phun môi được thế giới công nhận là tốt nhất, đến từ Châu Âu lại không phù hợp với người Việt. Lý do là mực được nghiên cứu cho người da trắng, da ít nhờn với khí hậu ôn đới hoặc lạnh khô.

Những loại mực này không phù hợp với những người được sinh ra ở vùng nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm như ở Việt Nam. Hơn nữa người Việt phần đa có da dầu nhiều. Do đó, nếu dùng những loại mực của Châu Âu sẽ làm cho màu bám không tốt và khó lên màu.

Hiện nay mực xăm môi được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc khá phù hợp với cơ địa của người Việt. Tuy nhiên lại có giá thành khá cao, cũng như khó tìm được nhà phân phối chính thức. Nguyên nhân vì những loại mực này, thường về Việt Nam theo đường xách tay. Nguy cơ bị làm giả là rất cao.

Mực phun xăm PCD

Mực PCD là dòng mực hữu cơ, được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, rất thân thiện cho cơ thể người sử dụng. Không gây kích ứng, màu sắc tự nhiên.

Bên cạnh đó mực phun xăm PCD còn được nghiên cứu để thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, nên mang đến màu sắc bền đẹp, không bị biến đổi. Mực xăm PCD được rất nhiều Artist tại các spa thẩm mỹ uy tín tin dùng, cũng như nhận được những phản hồi rất tích cực.

mực PCD một loại mực xăm môi tốt
Mực xăm môi PCD được nhiều người lựa chọn

PCD Với mong muốn mang những sản phẩm mực xăm môi chất lượng, không chỉ người dùng mà còn cho cả những Artist chân chính. Những người muốn mang đến cho khách hàng của mình những đôi môi màu sắc tự nhiên, những đôi mày thanh tú là niềm vui, niềm đam mê.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo