Mực xăm henna là gì? Mua loại nào tốt và an toàn nhất?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
3034 lượt xem

Không phải mọi loại mực xăm henna trên thị trường đều giống nhau, và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, người dùng cần lưu ý để chọn được loại mực tốt nhất

Đối với một hình vẽ henna thì mực henna giữ vai trò cốt yếu trong việc quyết định chất lượng của hình vẽ, màu sắc cũng như độ bền sau này. Vậy mực xăm henna là gì và có những loại nào?

1. Mực xăm henna là gì?

Mực xăm henna là hỗn hợp dạng sánh được pha chế từ bột henna là thành phần chính cùng một số thành phần tự nhiên khác như cốt chanh, nước cafe, tinh dầu, vv… . Mực henna dùng để vẽ henna (hình xăm tạm thời) trên da và thường được pha chế, đóng gói sẵn dưới dạng tuýp nhọn (cone). 

Mực xăm Henna được làm từ lá cây móng.

2. Các loại mực xăm henna phổ biến trên thị trường hiện nay?

Hiện nay mực xăm henna khá đa dạng các loại khác nhau những chủ yếu là có 2 loại chính được phân chia theo màu sắc của mực như sau:

2.1. Mực xăm henna nâu tự nhiên (natural henna)

Mực henna tự nhiên có màu nâu và an toàn cho người sử dụng.

Màu của hỗn hợp mực henna tự nhiên chỉ có DUY NHẤT MÀU NÂU. Henna tự nhiên tuyệt đối không gây hại cho da nên có thể vẽ trên nhiều vùng da khác nhau của cơ thể, và cho nhiều đối tượng khác nhau thậm chí cả bà bầu và trẻ em.

Cách nhận biết và đặc trưng của mực henna nâu tự nhiên:

– Tuýp mực ở dạng bột sền sệt khi vẽ ra

– Mùi lá móng đặc trưng (kiểu mùi lá cây & nhựa cây)

– Sau một thời gian ngắn sau khi vẽ (~10′) mực khô lại sẽ cho thấy hiện tượng giống như nứt và bong dần khỏi bề mặt da để lại lớp màu trên da.

– Màu mới vẽ là màu nâu cam và sẽ đậm dần lên sau 12h (mực không phải tự nhiên tuyệt đối không có hiện tượng này), 3 ngày đầu không thể phai và lưu lại trên da trong khoảng 1-2 tuần.

2.2. Mực henna đen (black henna)

Nếu không biết cách lựa chọn mực Henna đen sẽ gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho cơ thể người xăm henna.

Đầu tiên phải khẳng định henna đen KHÔNG phải henna tự nhiên pha từ bột lá móng. Tên gọi black henna chỉ là do thói quen và do sản phẩm ra đời cùng trong chuỗi trào lưu vẽ henna.

Do nhu cầu của thị trường, những người mê xăm vẽ trên cơ thể muốn có nhiều màu hơn và đặc biệt ưa thích màu đen giống hình xăm thật, điều mà henna nâu tự nhiên không mang lại được. Từ đó henna đen ra đời.

Thành phần của black henna thay đổi tùy từng Nhà sản xuất, nhưng thường có thành phần tạo màu.

Tuy nhiên, cũng không cần phải quá lo ngại khi nhắc đến henna đen vì những công ty chuyên chế tạo henna cũng sản xuất mực henna đen đủ uy tín, được thử nghiệm và đánh giá chất lượng cũng như những chú ý với khách hàng có da nhạy cảm.

Vì vậy, nếu muốn có hình xăm vẽ màu đen như thật, quan trọng nhất là bạn cần quan tâm NGUỒN GỐC sản phẩm và THỬ TRƯỚC trên da theo chú ý của Nhà sản xuất.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo