Tuyệt chiêu chăm sóc “chuẩn” để có hình xăm đẹp, không ảnh hưởng sức khoẻ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2288 lượt xem

Sau khi xăm hình đồng nghĩa với việc để lại trên da bạn một vết thương hở và nó cần thời gian để có thể phục hồi. Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì vết thương đó của bạn sẽ có thể bị nhiễm trùng nguy hiểm tới sức khoẻ. Để có hình xăm đẹp và không ảnh hưởng tới sức khoẻ, bạn cần chú ý những điều sau đây:

mực xăm hình

Trường hợp 1: Nếu không dùng miếng dán bảo vệ sau khi xăm hình

Tốt nhất sau khi xăm, bạn nên dùng miếng dán bảo vệ, tuy nhiên nếu điều đó gây bất tiện cho bạn thì bạn nên chú ý những điều sau:

– Tránh nước trong vòng 12 tiếng:

Bởi là vết thương hở nên nếu động nước thì hình xăm của bạn sẽ bị hư hỏng, da của bạn tại vùng xăm sẽ bị nhiễm trùng. Nếu bạn xăm ở những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước như tay, chân thì cũng nên bảo vệ nó trong ít nhất 12 giờ đầu tiên. Sau 12 tiếng đầu tiên bạn đã có thể tắm rửa bình thường nhưng nhớ là tắm thật nhanh, không tiếp xúc với nước quá lâu và đặc biệt là không được đi xông hơi bởi hơi nước nóng sẽ làm hình xăm của bạn không còn được đẹp như cũ nữa.

– Về chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống cũng là một phần không thể thiếu nếu muốn bảo vệ hình xăm của bạn.

+ Kiêng tuyệt đối ngô, rau muống và đặc biệt là xôi nếp và các món ăn từ nếp. Nếp sẽ khiến vùng xăm hở của bạn bị lồi lên, phá hỏng hình xăm mà bạn phải đau đớn lắm mới có được.

+ Bạn nên lưu ý rằng, nếu những vết sẹo của bạn có xu hướng lồi thì nên kiêng thịt bò trong một thời gian. Nếu bạn dị ứng với hải sản thì kiêng hải sản, dị ứng với thịt gà thì kiêng thịt gà. Nếu dị ứng thứ gì bạn nên kiêng thứ đó, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hình xăm.

– Sau 3 ngày hình xăm bắt đầu lột mài có thể bôi kem dưỡng ẩm để giữ cho lớp da mới được mềm mại. Kem dưỡng ẩm bạn có thể dùng kem thông thường hoặc mua loại dành riêng để chăm sóc hình xăm.

– Sau 1 tháng hình xăm mới bước vào giai đoạn hết bong da, lành hoàn toàn và định hình màu sắc rõ ràng. Lúc này bạn có thể làm những gì mình thích sau một tháng 1 kiêng khem.

Trường hợp 2: Sử dụng miếng dán bảo vệ sau xăm

Có miếng dán bảo vệ rồi thì việc chăm sóc vết thương hở của bạn sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây:

– Bạn có thể tắm rửa bình thường sau khi xăm nhưng không được chà xát mạnh vùng có miếng dán, không ngâm nước lâu và không đi xông hơi. Tất cả những việc như ngâm nước, xông hơi, chà xát, dù đã có miếng dán bảo vệ những hình xăm của bạn cũng sẽ gặp vấn đề.

– Nếu thấy bọng nước trong miếng dán có thể dùng kéo cắt 1 lỗ nhỏ để vuốt nước ra ngoài, miếng dán sau đó sẽ dính chắc lại như cũ. Lúc này miếng dán sẽ dính mực lem nhem bên trong nhưng bạn đừng lo lắng vì sau 6 ngày có thể tháo miếng dán ra và phần hình xăm sẽ đẹp như lúc mới xăm..

– Tuyệt đối không tháo sớm miếng dán vì có thể gây tróc da và hình xăm.

– Về chế độ ăn uống: Bạn nên kiêng tuyệt đối ngô, rau muống và đặc biệt là xôi nếp và các món ăn từ nếp. Trong 3 ngày đầu tiên, nên ăn những món ăn thanh đạm, tươi mát nhất có thể. Trong vòng từ 3 đến 7 ngày sau đó nên tránh uống bia rượu, tránh ăn thịt bò, da gà, rau muống, hải sản, để tránh cho những vết thương từ hình xăm bị lồi thịt lên vô cùng xấu xí. Ngoài ra, bạn cũng kiêng giống như với trường hợp 1.

– Sau 6 ngày có thể tháo miếng dán ra bằng cách thấm nước và tháo nhè nhẹ. Bôi kem dưỡng ẩm để giữ phần da chỗ hình xăm mới được mềm mại.

– Sau 1 tháng hình xăm mới bước vào giai đoạn hết bong da, lành hoàn toàn và định hình màu sắc rõ ràng.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo