Vì sao mực xăm màu đen sau một thời gian lại chuyển thành màu xanh?

29/04/2022
Tác giả: Oanh
2864 lượt xem

Chúng ta thường bắt gặp trường hợp hình xăm sau khi đã lành, bong vảy mực xăm màu đen sẽ ngả sang màu xanh lục. Đối với các bạn mới tìm hiểu về hình xăm chắc chắn sẽ thắc mắc về vấn đề này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn kỹ hơn về vấn đề này! 

Nguyên nhân khiến mực xăm màu đen có màu xanh lam

Nguyên nhân khiến hình xăm màu đen có màu xanh lam
Nguyên nhân khiến hình xăm màu đen có màu xanh lam

Thực tế là hình xăm bị mất màu là điều hoàn toàn bình thường. Điều này thường xảy ra nói chung ở tất cả các loại mực xăm. Một số nguyên nhân hình xăm có màu đen lại có màu xanh được đề cập như sau:

  • Mực xăm – Đây là một trong những lý do khiến hình xăm đen có màu xanh đó là do mực. Điều này xảy ra do các sắc tố trong mực đã bị phá vỡ theo thời gian . Đó là nguyên nhân khiến hình xăm mất đi màu đen đậm hơn.
  • Jon Jon cũng đưa ra giải thích: “Mỗi loại mực đen được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác nhau với các màu cơ bản khác nhau. Có mực màu đen xanh, đen xám, đen đen, tất cả các loại và mực đó sẽ có độ tuổi khác nhau.”
  • Mặt trời – Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân khiến cho hình xăm màu đen trở thành màu xanh . Điều này xảy ra bởi vì tia sáng mặt trời làm giảm sắc tố của hình xăm. Tuy nhiên, những trường hợp này có xu hướng ít phổ biến hơn bởi vì chất lượng mực hiện nay đã được cải thiện.
  • Làn da– Nguyên nhân mực xăm chuyển thành màu đen. Đôi khi, có thể do cơ thể tiết ra rất nhiều mực trong quá trình chữa lành của hình xăm hoặc chúng bị mất đi do lớp vảy hình thành trong quá trình lành lặn. Trên thực tế, một hình xăm bong ra và mất màu, thường sẽ có màu xanh lam hoặc xám. Nguyên nhân có thể do phơi nắng quá nhiều và da bị bỏng do nắng.

Cách chăm sóc hình xăm có mực xăm đen?

Cách chăm sóc hình xăm đen?
Cách chăm sóc hình xăm đen?

Biện pháp để ngăn hình xăm đen chuyển sang màu xanh đó là phòng ngừa. Có một số mẹo bạn cần ghi nhớ như sau :

  • Mặt trời: Bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số bảo vệ cao. Ngoài ra, cố gắng không để hình xăm tiếp xúc với tia nắng mặt trời trong giai đoạn hồi phục
  • Chăm sóc đúng cách – Hình xăm màu đen chuyển sang màu xanh có thể do chế độ chăm sóc kém. Điều quan trọng sau khi xăm đó là luôn tháo băng vào ngày mà thợ phun xăm đã chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện các bước chăm sóc hình xăm trong thời gian lành, chẳng hạn như rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn .
  • Kem dưỡng: Điều quan trọng là bạn phải luôn giữ ẩm cho vùng xăm, tuy nhiên không được lạm dụng quá nhiều vì kem thừa sẽ gây ra các vết sưng trên da hoặc xuất hiện hiện tượng nhiễm trùng da
  • Nước: Không nên tắm rửa bằng nước nóng, nhất là khi mới xăm xong vì hình xăm bị mềm ra và khiến mực sẽ bị bong ra nhiều hơn. Cũng không nên tắm ở ao hồ, bể bơi… vì có thể có nhiều vi sinh vật, vi khuẩn gây hại cho da. Thậm chí không nên làm ướt khu vực chứa hình xăm trong ít nhất 15 ngày.
  • Quần áo: Không nên khi mặc quần áo chật, đặc biệt là lúc mới xăm xong vì da sẽ bị ma sát . Nếu điều này xảy ra, hình xăm màu đen có nhiều khả năng chuyển sang màu xanh lam.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn hiểu hơn về hình xăm. Để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da sau xăm. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo