Mực xăm dạ quang là gì, có độc không? Giá bao nhiêu?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
4678 lượt xem

Mực xăm dạ quang là gì?

Xăm phản quang còn gọi là xăm UV, được thực hiện bằng mực xăm dạ quang phát sáng dưới ánh sáng cực tím (ánh sáng huỳnh quang). Bao gồm màu xanh lá cây, vàng neon, xanh neon và cam neon. Nếu nhìn bình thường, khó có thể phát hiện được ra điểm đặc biệt của những hình xăm này. Nhưng khi quan sát trong ánh sáng tím, những hình xăm này sẽ phát sáng đúng theo nghĩa đen của nó.

muc-xam-da-quang
mực xăm dạ quang

Mực xăm dạ quang có độc không?

Chắc bạn cũng biết bản chất của mực xăm dù vô cơ hay hữu cơ, cũng đều là yếu tố ngoại lai; được coi là “độc” với cơ thể và nó đem lại cho bạn nhiều thứ không mong muốn. Ví dụ như: các vết sẹo tồn tại mãi mãi trên cơ thể, dị ứng, mẩn ngứa, phồng rộp, thậm chí là ung thư.

Tác hại tiềm ẩn của mực xăm dạ quang

– Đầu tiên mực xăm dạ quang không có độ bền tốt như các loại mực xăm truyền thống. Dù có là nghệ sĩ xăm có nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa; thì sau một thời gian nếu chỉ xăm phản quang mà không có màu nền ở dưới; hình xăm sẽ phai màu và để lại vệt trắng trông như một vết sẹo đang lành. Do đó bạn cần phải đi dặm lại thường xuyên.

– Thứ hai, tùy vào cơ địa mà có nhiều người có thể không thích ứng với loại mực xăm này nên cơ thể sẽ có phản ứng. Nếu nhẹ, tùy theo cách xăm mà màu mực chính (trắng) có thể hòa lẫn với màu phụ (tím) hoặc máu tạo thành hình xăm màu tím nhờ; hoặc hồng nhạt ngoài mong muốn. Hậu quả nặng có thể là một vết xăm kèm theo bỏng rát, nổi mẩn ngứa, lở loét. Bên cạnh đó, còn gây ra hậu quả khác; do da bị kích ứng với hóa chất, như phồng rộp tại vùng xăm. Có người thậm chí bị khô da, bị cứng lại như á sừng, nứt nẻ như ở chân tay vào mùa đông; nhưng nghiêm trọng nhất vẫn là nguy cơ mắc ung thư da.

– Cuối cùng, nếu xóa hình xăm dạng này, bạn có khả năng mang sẹo cao. Thông thường, sẹo xăm thường phẳng mịn và màu trắng. Nhưng sẹo xăm mực phản quang lại có màu vàng nhẹ như bị ố, hoặc thậm chí mất màu da ban đầu. Đây cũng là hạn chế chính mà các thợ xăm thường nhắc nhở khách hàng của mình trước khi họ quyết định xăm dạ quang.

Giá mực xăm dạ quang bao nhiêu tiền?

Hiện giá mực xăm dạ quang trên thị trường dao động từ 450.000 vnđ – vài triệu vnđ/lọ tùy nơi bán và màu sắc.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo