Kim xăm, kim phun xăm có những loại nào? Giá bao nhiêu tiền?

20/01/2022
Tác giả: Oanh
1075 lượt xem

Nhiều người quan tâm đến máy phun xăm nhưng lại không biết giá kim xăm bao nhiêu tiền, dưới đây là thông tin giúp bạn biết được giá kim xăm và các loại kim xăm.

Những điều thú vị về nghệ thuật xăm

Lịch sử phát triển của nghệ thuận xăm hình còn nhiều điều thú vị, nhiều người thích thú khi tìm hiểu về những hình xăm đầu tiên, sự phát minh những cây kim xăm hình thô sơ từ thời còn sơ khai, hình dáng của những máy xăm bằng tay cũ kĩ và chất liệu mực đặc biệt. Xăm thực tế đã có từ thời đồ đá, sau đó là thời kì phát triển nở rộ từ những nhóm người thủy thủ và lan rộng khắp châu Âu.

Văn hóa xăm cũng tồn tại ở rất nhiều người từ Tây sang Á, ở một số nước hình xăm dùng để đánh dấu người cùng bộ lạc, là một nghi lễ trưởng thành và nghi lễ dậy thì ở nữ giới.. Cho đến nay việc xăm hình ở giới trẻ dùng để khẳng định cá tính và phong cách của bản thân hoặc để phục vụ cho mục đích thẩm mỹ.

Những loại kim xăm nào phổ biến

Nếu bạn có đam mê với những hình xăm và nghệ thuật thì những chi tiết liên quan đến lĩnh vực này đều trở nên hấp dẫn đối với bạn. Việc tìm hiểu kĩ về các loại kim và mức giá dưới đây sẽ giúp cho bạn có những thông tin cần thiết cho lĩnh vực chuyên môn của mình.

Tùy loại máy xăm mà kim xăm được chọn lựa. Đó có thể là những đầu kim nhọn được xếp thành cụm với 3 đầu kim, nhiều nhất là 25-29 đầu kim. Mỗi loại kim lại đảm nhiệm vai trò khác nhau, có loại dùng để phác thảo, để đánh bóng hoặc đổ màu.

Những chiếc kim xăm ngày nay được tích hợp chứa được cả mực xăm, được “giấu kín” ở các khe của cụm kim. Khi đưa kim vào da với tần suất 50 – 3.000 lần/phút, các mũi kim sẽ đi qua lớp biểu bì, cho phép mực thấm sâu hơn vào lớp hạ bì, nơi các sợi collagen, dây thần kinh, các tuyến mạch máu tập trung. 

Kích thước đường kính của kim xăm hình

+ Kích thước ( phi kim ) 6 = 0,22mm

+ Kích thước ( phi kim ) 8 = 0,25mm

+ Kích thước ( phi kim ) 10 = 0,30mm

+ Kích thước ( phi kim ) 12 = 0,35mm

+ Kích thước ( phi kim ) 13 = 0,40mm

Kích thước đường kính của kim xăm hình

Đường kính càng cao, kim dùng để xăm càng dày và càng có nhiều diện tích lấp đầy tại một thời điểm. Nhỏ hơn là tốt hơn cho các đường chặt chẽ hơn, lớn hơn có nghĩa là hiệu quả hơn và tô bóng, đánh mảng nhanh hơn.

Mã kim xăm được đánh số theo công dụng

Mã kim sẽ được tính từ 1, 3, 5, 7, 11, 13, 15, … 29 (tùy vào từng công dụng của nó). Thường thì những mã kim to sẽ chuyên dùng để đánh bóng hay tô mảng to, mã kim nhỏ sẽ dùng để đi nét. Chính vì vậy mà giá của của mỗi loại kim sẽ phụ thuộc vào mã kim, thường thì mã kim càng cao thì giá của chúng sẽ cao hơn.

kim phun xăm 5F 5 đầu kim dẹt
Kim xăm, phun xăm 5F đầu dẹt

Kim xăm có mức giá bao nhiêu tiền

Vì là một sản phẩm tiêu hao và cần thay mới khi dùng cho từng khách hàng, mức giá kim xăm hình được nhiều người quan tâm và tìm mua những nơi bán uy tín với một mức giá rẻ, để tiết kiệm chi phí cho mô hình kinh doanh của mình. Tham khảo mức giá trung bình của các loại kim dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin để lựa chọn sản phẩm với mức giá tốt.

Thường thì giá của một cây kim xăm hình sẽ có giá trung bình từ 15.000đ – 50.000đ/cây kim, tùy vào kích thước, công dụng mà sẽ có giá khác nhau.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn có thể biết giá kim xăm là bao nhiêu và có quyết định chọn mua kim xăm phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp mình.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo