Có nên bôi thuốc mỡ tra mắt sau khi phun xăm thẩm mỹ không?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
4927 lượt xem

Nhiều người nói sau khi phun xăm, bôi thuốc mỡ tra mắt lên vùng phun xăm cũng tốt và tiết kiệm. Vậy đây có phải là lời khuyên đúng đắn?

Thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin được khuyên dùng sau khi phun xăm

Mỗi khi bị đau mắt, nhức mắt, cộm mắt chúng ta hay dùng  thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin màu vàng. Mọi người thường đánh giá dùng loại này nhạy lắm 1 – 2 ngày là khỏi ngay. Đây là hình ảnh của loại thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin mà chị em được khuyên bôi sau phun xăm.

Có nên bôi thuốc mỡ tra mắt sau khi phun xăm
Nên bôi thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin sau khi phun xăm

Thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin là một loại thuốc kháng sinh, hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và thường được dùng để điều trị nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm cả mụn trứng cá.

Loại kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do virus (ví dụ như bệnh cảm, cúm thông thường). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm tính hiệu quả của thuốc.

Tetracyclin cũng còn có thể được sử dụng chung với các loại thuốc trị viêm loét để điều trị một số chứng bệnh viêm loét dạ dày.

Tác dụng khi bôi thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin sau khi phun xăm

Với những phân tích trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc mỡ Tetracyclin để bôi sau khi phun xăm như các đơn vị phun xăm cho bạn tư vấn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng 3 ngày đầu tiên sau phun xăm không được bôi gì hết kể cả thuốc mỡ. Thuốc mỡ sẽ được bôi kể từ ngày thứ 4 trở về sau tới hết tuần.

Ngoài thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin, bạn cũng có thể sử dụng các loại dưỡng sau phun xăm chuyên dụng. Các loại dưỡng kích màu thương hiệu nổi tiếng ngoài công dụng kháng khuẩn, chống viêm còn giúp bổ sung dưỡng chất giúp bạn kích màu lên chuẩn. Giúp môi mày nhanh bong và dưỡng ẩm cho vùng da xăm không bị khô rát, ngứa ngáy khó chịu nữa.

dưỡng kích màu môi PCD các loại
dưỡng kích màu môi pcd sau phun xăm

Cách chăm sóc môi mày mí sau phun xăm thẩm mỹ

Các bạn cần nhớ, việc bôi thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin cũng chỉ là một trong những bước nhỏ giúp chăm sóc sau khi phun xăm thôi. Để giúp môi lên màu nhanh và đẹp đúng như ý muốn chúng ta cần tuân thủ một số cách và quy trình để hoàn thiện sau khi thực hiện phun xăm môi bạn nhé:

– Sau khi phun xăm môi cần tránh cho môi tiếp xúc với nước tới lúc môi bong vảy.

– Hạn chế tác động vật lý (sờ, nắn…) trong thời gian đầu khi mới phun xăm xong.

– Không để môi chịu tác động trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong vòng khoảng một tháng sau khi phun xăm.

– Tránh gỡ vảy tróc gây tổn thương lớp da non mới hình thành. Để da bong tróc tự nhiên.

– Sử dụng một số sản phẩm thuốc uống và thuốc dưỡng được các chuyên gia tư vấn để giúp cho các bạn chăm sóc bờ môi sau khi phun xăm giúp bong tróc lớp da môi cũ và nuôi dưỡng lớp da môi mới hoàn thiện tốt nhất.

– Kiêng ăn một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến việc làm lành vết thương và để lại sẹo như: thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp…

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo