7 vấn đề thường gặp về hạn sử dụng của mực phun xăm

09/01/2022
Tác giả: Oanh
2016 lượt xem

1. Mực phun xăm có hạn sử dụng không?

Nếu vấn đề bạn băn khoăn là mực xăm có hạn sử dụng không thì câu trả lời là CÓ. Bất cứ sản phẩm gì cũng có hạn sử dụng và mực xăm cũng không ngoại lệ. Thông thường, mực phun xăm được biết tới với 2 loại chính là mực xăm vô cơ và mực xăm hữu cơ. Trong đó thì loại mực xăm vô cơ sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với mực hữu cơ.

Cụ thể, nếu như hạn sử dụng của mực xăm vô cơ là 2-3 năm thì các loại mực xăm hữu cơ chỉ có hạn sử dụng ngắn ngày khoảng 1-2 năm trong điều kiện chưa mở nắp tùy thuộc vào thành phần cấu thành lên chất lượng mực.

Mực Phun Mày Kangnam – Mực Phun Xăm Hàn Quốc
hạn sử dụng của mực xăm thường từ 1 năm đến 3 năm

2. Sử dụng mực xăm hết hạn có sao không?

Việc sử dụng mực xăm hình hết hạn trên thực tế là không hiếm nhất là các thể loại xăm hình body toàn cơ thể, xăm với các loại mực màu đen. Tại các nước như Ý hay Mỹ, các giới chức rất gắt gao trong việc thu hồi các sản phẩm mực xăm hết hạn để bảo vệ sức khỏe người dùng khỏi các nguy cơ bị ung thư. Do đó, nếu bạn mua mực xăm hình hay mực phun xăm thẩm mỹ không có thương hiệu, không chính hãng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt không có cả hạn sử dụng nữa thì cực kỳ nguy hiểm.

Nếu sử dụng mực xăm hết hạn, ít nhiều gì cũng có tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng thấy rõ trực tiếp lên người sử dụng. Nhẹ thì đau đầu, choáng váng, tiêu chảy, suy giảm một số chức năng bộ phận trên cơ thể, rụng tóc, vàng da, mất trí nhớ tạm thời,… Còn nặng thì ung thư, chết người.

3. Mực phun xăm bị khô còn dùng được không?

Mực phun xăm bị khô là một dấu hiệu cho thấy bạn bảo quản mực xăm chưa đúng chuẩn và rất có thể khiến mực bị hỏng (hết hạn trước hạn sử dụng được in trên bao bì). Khi mực xăm bị khô do bay hơi hoặc mất đi độ ẩm cần có sẽ dễ bị vón cục, tắc bút xăm, khó đi kim khi phun xăm nên tốt nhất bạn không nên dùng. Nếu mới khô và vẫn còn chế được bằng cách tăng độ ẩm và phụ da thì bạn có thể thử nhưng chúng tôi không khuyến khích vì việc này hoàn toàn bất lợi cho người sử dụng.

7 vấn đề thường gặp về hạn sử dụng của mực phun xăm và giải đáp chi tiết
Không nên sử dụng mực phun xăm đã hết hạn

4. Nên sử dụng mực xăm hết trong bao lâu sau khi mở nắp?

Hạn sử dụng của mực phun xăm kéo dài 1-3 năm chỉ là hạn ghi trên bao bì trong điều kiện không mở nắp. Còn sau khi mở nắp rồi các nhà sản xuất khuyến khích bạn nên sử dụng hết ngay trong vòng 1 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mực xăm.

5. Làm thế nào để giữ được mực dùng lâu dài

Nếu bạn muốn sử dụng mực phun xăm được lâu dài, không có cách mở lọ mực xăm như nào để đảm bảo. Cách tốt nhất là mở nhanh lọ mực xăm theo cách thông thường, truyền thống vặn xoáy, rồi dùng bút ngoáy lấy lượng mực vừa đủ để sử dụng rồi đóng nắp thật chặt. Bịt đầu mực xăm thật kín, hạn chế tối đa lượng không khí xâm nhập vào trong lọ. Nên lấy mực ở môi trường vô trùng và tránh để mực lem ra thành hay thân lọ để tránh mực biến đổi chất lượng.

6. Cách bảo quản mực phun xăm

Để bảo quản mực xăm trước – trong – sau khi sử dụng đúng bạn cần nhớ kỹ các nguyên tắc sau:

  • Mở nắp cần sử dụng hết luôn trong vòng 1 tháng
  • Khi lấy mực không để lem ra miệng, thân lọ, phải lấy khăn lau sạch rồi bịt chặt đầu lọ lại, thậm chí dùng cả keo, băng keo để hàn chặt miệng lại tránh lọ mực xăm bị mất hơi hoặc chứa quá nhiều không khí bên trong.
  • Không bảo quản mực xăm đã sử dụng trong tủ lạnh
  • Bảo quản mực ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

7. Có nên mua mực xăm cận date không?

Có nên mua mực xăm cận date không?

Nếu bạn băn khoăn về vấn đề này thì câu trả lời là TÙY NHÉ. Không thể không phủ nhận việc mua mực xăm cận date sẽ được rẻ và có mức chiết khấu hời. Thế nhưng chỉ nên mua khi bạn có lượng khách hàng ổn định, tiêu thụ được lượng mực xăm lớn theo tuần/ tháng.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo