4 dấu hiệu phun xăm môi bị hỏng

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2199 lượt xem

Không phải cứ ai phun xăm môi xong cũng đều đẹp, tỉ lệ phun môi bị hỏng tương đối nhiều và xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Như thế nào là phun môi bị hỏng? Mời các bạn xem 4 dấu hiệu nhận biết sau để có hướng khắc phục và xử lý kịp thời nhé!

1. Môi không thâm trở thành thâm

Rõ ràng ai cũng muốn phun môi xong là phải đẹp ấy vậy là phun xong lại còn xấu hơn. Nhìn đôi môi thâm sau phun hẳn các chị em đều thất vọng và rất hối hận khi đã quyết định đi phun môi.

Môi không thâm trở thành thâm

Nguyên nhân dẫn tới môi không thâm mà trở thành thâm chủ yếu là do kỹ thuật đi kim của thợ xăm. Trường hợp này thợ xăm đã đi kim quá nhanh và mạnh tay khiến mũi kim đâm sâu gây ra thâm môi sau bong.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần quay lại nơi phun môi đó bắt đền hoặc chọn lựa một nơi phun xăm uy tín hơn để chỉnh sửa. Sau 30 ngày phun môi xong bạn cần được dặm lại màu đỏ hoặc màu cam lại cho môi theo đúng kỹ thuật đi theo đường xoắn ốc và nhẹ tay.

2. Môi không đều màu, loang lổ

Trường hợp này sau phun 7 – 10 ngày môi bong hết bạn sẽ nhận thấy ngay. Nguyên nhân gây ra trường hợp này là do thợ xăm pha màu mực không đều hoặc xử lý thâm môi không đều, cộng với lực đi kim không đều chỗ nông, chỗ sâu nên mới bị loang lổ

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tới gặp thợ xăm để được dặm lại những chỗ không có màu.

3. Môi không có màu

Đây hẳn là trường hợp khiến bạn bực mình nhất vì mất công đi phun môi mà nó không có màu gì hết. Nguyên nhân trường hợp này là do thợ xăm đã gắn lộn đầu kim hoặc sử dụng màu mực xăm lởm cộng thêm lực đi kim yếu, quá nhẹ không đủ lực nên mực không thể bám vào da môi.

Trong trường hợp này bạn phải đợi tới 60 ngày rồi mới được thợ xăm dặm lại cho màu mực khác.

4. Phun môi bị nổi mụn nước

Mụn nước nổi lên là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy sau phun môi xong nguyên nhân chưa hẳn đã do phía thợ xăm mà xuất phát từ khách hàng không kiêng cữ đúng chỉ dẫn. Do cơ địa da khách dễ bị thương tổn và nhạy cảm sau phun môi. Nếu cơ địa tốt, đã kiêng cữ mà vẫn bị nổi mụn nước sau phun môi thì chỉ có thể do dụng cụ phun xăm không được vệ sinh cẩn thận, mực phun xăm sử dụng không đạt chuẩn gây ra thương tổn và nhiễm trùng môi của khách.

Phun môi bị nổi mụn nước

Trường hợp này bạn cần tới gặp thợ xăm ngay, họ sẽ cho bạn thuốc kháng sinh và thuốc bôi để trị mụn nước. Nếu trường hợp vượt ngoài tầm kiểm soát thì bạn phải đi viện để xử lý khẩn cấp.

Trên đây là 4 dấu hiệu phun môi bị hỏng cùng các gợi ý khắc phục thích hợp bạn có thể tham khảo. Để đôi môi phun lên màu chuẩn và nhanh bạn cần hết sức lưu ý những điều sau:

  • Không để môi dính nước trong thời gian môi chưa bong vảy
  • Không ăn đồ cay nóng vì làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi
  • Tránh va chạm, tác động mạnh khiến môi bị tổn thương nghiêm trọng
  • Kiêng ăn rau muống, đồ tanh, đồ nếp, thịt bò vì có thể làm môi bị ngứa
  • Không đánh son, trang điểm môi khi môi chưa hồi phục
Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo