Xăm hình có đau không? Có nên ủ tê khi xăm hình?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
7478 lượt xem

Xăm có đau không hay có nên ủ tê trước khi xăm? Nếu bạn có thắc mắc này cùng xem câu trả lời cho vấn đề xăm hình và ủ tê tại đây nhé!

1. Xăm hình có đau không?

Giải đáp cho câu hỏi xăm hình có đau không thì câu trả lời tất nhiên là CÓ ĐAU và cơn đau nhiều hay ít thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là vị trí xăm hình.. Bị gai đâm vào da thịt còn chảy máu đau buốt thì nói gì tới đầu kim xăm đâm nhiều lên da lớp thượng bì hoặc hạ bì chứ? Ít nhiều thì cũng có đau đớn dù chỉ là một chút.

Xăm hình có đau, nhưng đau nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào vị trí xăm
Xăm hình có đau, nhưng đau nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào vị trí xăm

2. Xăm hình đau như thế nào?

Để so sánh cho việc xăm hình sẽ đau như thế nào thì bạn cứ hình dung, nếu bị gai đâm, kim đâm như thế nào thì xăm hình nó cũng đau y như thế tuy nhiên tần suất đau nhiều đau ít nó còn phụ thuộc vào vị trí xăm hình bạn nhé.

Mức độ đau khi xăm trên cơ thể

– Nếu bạn xăm hình ở những khu vực tập trung nhiều cơ (như cánh tay, chân, cơ ngực trên) và khu vực tập trung nhiều mỡ thừa (như cơ mông, cơ hông…) thì cấp độ đau đớn thường là đau ít nhất.

xam-o-canh-tay-thuong-co-do-dau-it-nhat

– Còn nếu bạn xăm hình ở những khu vực nhạy cảm (như ngực, nách, khuôn mặt, háng) và khu vực “cứng đầu” gần xương (như da đầu, khuôn mặt, xương đòn, xương sườn, bàn tay, và bàn chân) thì cấp độ đau đớn sẽ tăng cấp nhiều nhất. Có những vị trí sẽ đau như bị tai nạn giao thông tới mức bạn ngất xỉu đi và chẳng còn cảm giác gì nữa.

Xăm ở ngực sẽ có cấp độ đau đớn nhiều lần so với ở tay

Do đó trước khi xăm hình bạn đều cần phải gặp trực tiếp chuyên gia – người sẽ thực hiện xăm hình cho bạn xem vị trí bạn lựa chọn xăm hình ở đâu và chuẩn bị sẵn tâm lý để xem có phải dùng thuốc tê hoặc nên dùng thuốc tê khi xăm hình hay là không.

3. Có nên ủ tê khi xăm hình không?

Trên thực tế thì những bạn đi xăm hình mà sợ đau hoặc lần đầu đi xăm hình đều có mong muốn được sử dụng ủ tê khi xăm hình tuy nhiên việc dùng thuốc tê có thể giảm thiểu đau đớn cho bạn từ 70% – 80% chứ không hoàn toàn hết được đau đớn nhưng ngược lại khả năng hấp thụ màu của da khi xăm hình cũng sẽ giảm đi từ 20 – 30%. Hình xăm không dùng thuốc tê sẽ đẹp và lên màu chuẩn xác hơn so với hình xăm có thuốc tê.

Nên nếu thực hiện hình xăm ở các vùng đau ít bạn có thể cố gắng chịu đau một chút cho hình xăm đẹp. Còn hình xăm được thực hiện ở các vùng đau nhiều và nguy hiểm thì lựa chọn an toàn nhất cho bạn là nên sử dụng ủ tê để giảm thiểu đau đớn nhé!

Với vai trò là người làm dịch vụ xăm hoặc phun xăm, người thợ cần giải thích rõ cho khách hàng hiểu về tính chất của việc ủ tê trước khi thực hiện hình xăm hoặc phun xăm, sự khác nhau giữa tê miếng, tê kem hay tê nước, tác dụng và hiệu quả của mỗi loại.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo