Top 14 dụng cụ cần chuẩn bị khi học phun xăm thẩm mỹ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2362 lượt xem

Mới bắt đầu đi học phun xăm thẩm mỹ hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ không biết ngoài việc chuẩn bị tâm lý tự tin ra thì còn cần chuẩn bị thêm gì không vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được các dụng cụ và máy móc bạn sẽ cần chuẩn bị khi đi học.

1, Chì kẻ mày

Việc vẽ định hình mày, môi trên gương mặt bằng chì kẻ mày càng chuẩn bao nhiêu thì càng giúp quá trình phun xăm môi mày diễn ra chuẩn xác, đẹp và tốn ít thời gian hơn bấy nhiêu. Việc dùng chì kẻ mày để vẽ chân mày cũng như việc bạn dùng bút kẻ chân mày vậy nhưng đòi hỏi độ chính xác là 100%. Cao hơn việc kẻ chân mày bình thường rất nhiều. Các loại bút chì kẻ mày thông dụng như chì xé, chì đá, hoặc bút dạ kẻ mày để định hình, tạo khuôn.

Chì tạo khuôn lông mày PCD
Chì kẻ mày PCD dễ sử dụng

2, Da giả tập xăm

Sản phẩm không thể thiếu khi thực hành phun xăm. Sau khi vẽ quen tay trên giấy rồi bạn sẽ cần thực hành trên da giả. Trên thị trường có các loại da giả silicon, da 3d phun xăm cho cảm giác như trên da thật. Tăng trải nghiệm cho người mới phun xăm hoặc cần luyện tập để nâng cao tay nghề khi có những dáng môi hoặc mày mới.

Da giả tập xăm môi, mày, mí
Da giả tập xăm môi mày mí

3, Dao lam

Dùng để tỉa chân mày theo dáng chân mày bạn vẽ và định hình.

4, Kem che khuyết điểm

Cũng như vẽ ra giấy mà vẽ sai thì dùng tẩy, kem che khuyết điểm đóng vai trò như cục tẩy để giúp bạn định hình chân mày trước khi xăm được chuẩn hơn.

5, Mực phun xăm

Sản phẩm không thể thiếu vì thiếu mực đâu gọi là phun xăm thẩm mỹ. Chất lượng và màu sắc mực có quyết định khá lớn tới màu môi, mày sau phun xăm có đẹp hay là không, có bị đổi màu và che được các khuyết điểm không mong muốn trên môi, như thâm môi hay là không. Do đó loại mực phun xăm được chuẩn bị phải là mực phun xăm chất lượng, chính hãng đã được kiểm chứng và sử dụng bởi nhiều chuyên gia trong ngành.

Có nhiều loại mực phun xăm khác nhau trên thị trường, tuy nhiên để cho kết quả và chất lượng tốt nhất, thì mực phun xăm hữu cơ là lựa chọn hàng đầu, nguồn gốc thiên nhiên hoặc từ thảo dược luôn đem lại sự an toàn cho khách hàng tới phun xăm. Đối với học viên, hoặc nghệ nhân mới, có thể sử dụng các loại mực học phun xăm trên da giả để tiết kiệm chi phí.

Mực phun xăm chất lượng

6, Các loại ủ tê xăm

Ủ tê xăm là công đoạn 90% khách hàng cần sử dụng, do tâm lý sợ đau khi xăm và phun xăm ví dụ như phun môi vì đây là vùng da mỏng. Trên thị trường phun xăm, các loại ủ tê thường được sử dụng là ủ tê kem, tê miếng hoặc tê nước. Mỗi loại có ưu nhược điểm và hàm lượng thuốc tê khác nhau, tùy vào nhu cầu của khách hàng và sự tư vấn của người nghệ nhân phun xăm.

kem-u-te-cam-supply
Kem ủ tê CAM Supply

7, Bông gòn

Thường là bông y tế cuộn, hoặc bông gòn cắt sẵn. Là một trong những dụng cụ vô trùng cần trang bị để vệ sinh đúng cách trong quá trình phun xăm, dùng lau mực, thấm nước mô hoặc cầm máu.

8, Găng tay

Thường là găng tay cao su y tế, mỏng, linh hoạt. Là một trong những vật dụng vô trùng cần trang bị để thao tác trong quá trình phun xăm. Đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm trùng

gang-tay-cao-su-den
găng tay cao su đen

9, Khẩu trang

Vật dụng không thể thiếu trong mọi ngành thẩm mỹ, đặc biệt là phun xăm. Đảm bảo vệ sinh cho cả khách hàng lẫn người thợ phun xăm, nhất là trong thời điểm dịch COVID đang có nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó đảm bảo hạn chế được tiếp xúc hóa chất. Sản phẩm thường là khẩu trang y tế, hoặc khẩu trang nhựa che giọt bắn

10, Gôm tẩy

Dùng để tẩy lỗi vẽ sai trên giấy tập

11, Chum đựng mực xăm

Dùng để pha mực, đựng mực phun xăm trong quá trình làm việc. Do mực phun xăm không cần quá nhiều, chính vì vậy lượng mực hợp lý chỉ cần đựng trong chum đựng mực nhựa hoặc silicon là đủ và tiết kiệm

Chum đựng mực nhựa nhỏ
Chum đựng mực nhựa nhỏ

12, Dao điêu khắc lông mày

Thường là các dạng kim gắn với nhau thành một lưỡi dẹt. Dùng để gắn vào các loại cán dao điêu khắc nhôm hoặc inox để thực hiện hành động điêu khắc thường là điêu khắc lông mày.

13, Kim phun xăm

Sử dụng gắn vào các loại máy phun xăm để thực hiện phun hoặc xăm. Đối với phun xăm thẩm mỹ, thường sử dụng 2 loại kim thường và kim lò xo. Mỗi loại có một ưu và nhược điểm riêng. Kim phun xăm thường có các loại như kim 1, kim 3, kim 5, kim 7 với đầu tròn và dẹt khác nhau.

kim phun xăm tsai yi

14, Máy phun xăm

Sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ salon phun xăm làm đẹp nào. Dùng để phun môi, phun mày hoặc mí. Trên thị trường có rất nhiều loại máy phun xăm, phù hợp với người mới, hoặc người có kinh nghiệm lâu năm như máy phun xăm phổ thông, máy thần thánh, máy phun xăm kỹ thuật số v.v…

máy phun xăm Giantsun

Vẫn còn rất nhiều dụng cụ phun xăm khác cần chuẩn bị, tùy vào cơ sở bạn học phun xăm và nhu cầu của bạn, nhưng bên trên là những dụng cụ cơ bản nhất bạn cần phải chuẩn bị.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo