Sự khác nhau giữa máy xăm đi nét và máy xăm đánh bóng là gì?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
3239 lượt xem

Mỗi thợ xăm chuyên nghiệp đều có rất nhiều máy xăm trong đó không thể thiếu 2 loại máy xăm là chuyên đánh bóng và chuyên đi nét. Vậy giữa 2 loại máy xăm này có những điểm gì khác nhau ? Hãy cùng Thế Giới Phun Thêu phân biệt ngay nhé!

Máy xăm đi nét là gì?

Máy xăm đi nét thường được dùng vào giai đoạn đầu của xăm hình nghệ thuật. Khi nghệ nhân scan hoặc freehand mẫu vẽ lên cơ thể bạn sẽ cần dùng tới máy xăm khung hay còn gọi là máy xăm đi nét với đầu kim nhỏ đi nét viền xung quanh hình cần xăm của bạn.

Máy xăm đi nét thường có lưỡi gà ngắn, cầm hơi nặng tay, khung máy xăm thường được làm bằng các chất liệu như đồng, nhôm hoặc inox.

Máy xăm hình tích điện
Máy xăm hình tích điện

Máy xăm đánh bóng là gì?

Máy xăm đánh bóng thường được dùng sau bước đi khung viền nét. Ở giai đoạn này các nghệ nhân phun xăm sẽ sử dụng mực xăm đậm để tạo nên những mảng tối cho hình xăm. Tùy theo kích thước và thiết kế của hình xăm mà nghệ nhân sẽ sử dụng nhiều cỡ kim khác nhau để tô bóng hay tô màu cho da của bạn.

Máy xăm đánh bóng thường có lưỡi gà dài hơn máy xăm đi nét một chút, có thể dùng cho nhiều loại kim xăm lớn số 5 7 9 11 13 15 18 19 25 49, kim xăm tròn, kim xăm ngang, kim xăm ngang 1 lớp, kim xăm ngang 2 lớp đều được. Tương tự như máy xăm khung thì khung máy tô bóng cũng thường được làm từ chất liệu như đồng, nhôm, inox nguyên khối.

Sự khác nhau giữa máy xăm chuyên đi nét và đánh bóng

may-xam-danh-bong-va-may-xam-di-net

Dựa trên những khái niệm và đặc điểm cơ bản trên hẳn các bạn đã thấy được sự khác nhau của 2 loại máy xăm này:

– Về công dụng: Máy xăm chuyên đi nét được dùng để đi nét còn máy xăm chuyên đánh bóng thì dùng để đánh bóng hoặc tô màu tùy cỡ kim bạn sử dụng.

– Về loại kim: Máy xăm đi nét đa số dùng kim nhỏ để đi nét cho kín nên hạn chế loại kim sử dụng hơn máy xăm đánh bóng. Ngược lại máy xăm đánh bóng có thể dùng được nhiều loại kim hơn bao gồm cả kim xăm lớn, kim xăm tròn, kim xăm ngang 1 lớp hay nhiều lớp.

– Về lưỡi gà: Máy xăm chuyên đi nét có lưỡi gà ngắn hơn máy chuyên tô

– Về kinh nghiệm chọn máy xăm: Để chọn máy chuyên đi nét người thợ phun xăm thường ưu tiên lựa chọn các máy nhỏ gọn và có độ nặng cầm chắc tay để máy không run không lắc trong quá trình đi viền nét và độ viền cũng được ổn định hơn và cho nét viền chuẩn hơn so với các máy đi nét nhẹ. Còn với máy chuyên tô, người thợ phun xăm thường ưu tiên chọn loại thông thường có kích thước gọn và nhẹ để cầm cho đỡ mỏi tay vì công đoạn tô thường rất lâu. Khi cần tô nhanh hơn họ sẽ dùng loại máy xăm tattoo body nhẹ để tô bóng nhanh hơn.

– Về giá cả: Sự khác nhau về giá còn phụ thuộc vào loại chất liệu khung máy xăm bạn lựa chọn ở mỗi loại đi nét và đánh bóng là gì và độ nặng nhẹ của máy.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo