Sự khác biệt giữa mực phun xăm hữu cơ và vô cơ

03/12/2020
Tác giả: CMC
2993 lượt xem

Trong xăm môi có lên màu đẹp hay không thì chất lượng mực xăm đóng vai trò quan trọng nhất. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại mực xăm chính là mực xăm hữu cơ và mực xăm vô cơ. Vậy trong 2 loại mực xăm này thì mực xăm nào tốt hơn?

1. Mực phun xăm hữu cơ (Organic)

Mực phun xăm hữu cơ là loại mực có chiết xuất từ các thành phần hữu cơ thiên nhiên. Đa phần là các chất có chiết xuất từ thực vật. Với các dòng mực cao cấp hơn, thành phần mực được bổ sung thêm các loại thảo dược. Giúp hỗ trợ hồi phục nhanh, kích màu, khử thâm chống viêm hoặc các tác dụng phụ.

Các loại mực hũu cơ thường có hàm lượng kim loại hoặc gốc kim loại thấp. Mục đích vẫn là để bám giữ màu trên da tuy nhiên không có quá nhiều ảnh hưởng đáng kể. Bên cạnh đó, cơ chế làm việc của thảo dược trong mực hữu cơ ngoài việc hỗ trợ phục hồi; nó còn giúp thúc đẩy hoạt động tuần hoàn màu dưới da, tăng sinh oxy trong máu. Từ đó khử được sắc tố tối màu trên môi và làm môi sáng hồng hơn; hay nói cách khác chính là khử thâm từ bên trong.

mực xăm môi PCD truyền thống
Mực xăm hữu cơ PCD an toàn hơn cho cơ thể người xăm

Với những đặc tính kim loại ít và hỗ trợ kích màu dần dần ở phía trên. Mực phun xăm hữu cơ phun xăm sau khi bong thường không quá đậm. Màu thường ổn định và đậm lên tự nhiên từ 1 đến 3 tháng; bền màu từ 3 đến 5 năm (tùy chất lượng và tay nghề người thợ). Những môi phun xăm mực hữu cơ thường đẹp và không lộ rằng đã được phun xăm.

Do đó, mực phun xăm hữu cơ phù hợp với đại đa số khách hàng muốn phun xăm; bởi tính chất an toàn cho sức khỏe, ít và hầu như không có tác dụng phụ. Mực hữu cơ sẽ phù hợp với những chị e tinh tế, nhẹ nhàng, không quá quan tâm tới việc bong màu đậm lộ liễu.

2. Mực xăm vô cơ lên màu đẹp và lưu giữ màu bền hơn

Mực phun xăm vô cơ có thành phần là các chất hóa học tạo màu, các chất chứa gốc kim loại. Thành phần có oxit sắt để giữ màu bền. Các dòng mực hữu cơ được đánh giá cao về khả năng lên màu và giữ màu bền lâu. Gần như là trọn đời và chỉ có thể sử dụng biện pháp xóa xăm thì mới có thể xóa được các vết xăm này.

Mực phun xăm vô cơ sau khi bong, màu sắc sẽ thường bám đậm như son lì do tính chất bám mực bởi kim loại có trong mực. Tuy nhiên yếu tố này cũng có điểm bất lợi của nó ở chỗ; về lâu về dài môi sẽ bị xỉn dần theo thời gian cho tính chất oxy hóa kim loại có trong mực. Môi cũng thường sẽ bết hoặc khô hơn bình thường.

Với tính chất bám màu đậm và lâu của mực vô cơ, loại mực này sẽ phù hợp với những chị em thích màu phun xăm đậm ngay từ đầu, hoặc muốn bảo quản màu lâu, không dùng son.

3. Giá thành mực phun xăm hữu cơ và mực vô cơ

Với các tiêu chuẩn cao hơn, đồng thời sử dụng các nguyên liệu chất lượng, thì giá mực xăm hữu cơ thường đắt hơn so với mực xăm vô cơ. Do đó, hầu hết các thẩm mỹ viện sẽ lựa chọn mực xăm vô cơ vì một phần do kinh doanh, một phần là với phần lớn khách hàng có tâm lý thích màu bong thật đậm sau khi làm.

Mỗi loại mực phun xăm đều có đặc tính riêng và phù hợp với từng loai đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, người thợ phun xăm có trách nhiệm tư vấn để khách hàng có sự hiểu và lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo