Mực phun xăm hữu cơ là gì? Có an toàn không?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1911 lượt xem

Bên cạnh các dòng mực xăm giá rẻ thì thời gian gần đây, mực hữu cơ đang là dòng mực phun xăm an toàn được nhiều thẩm mỹ viện lựa chọn, đặc biệt là các đối tượng người có da nhạy cảm.

mực phun xăm mày PCD cao cấp
Mực phun mày hữu cơ PCD cao cấp được nhiều người lựa chọn

1. Mực phun xăm hữu cơ là gì?

Các loại mực phun xăm thông thường, hay còn gọi là mực phun xăm vô cơ, sử dụng các chất tạo màu và oxit sắt để lên màu và giữ cho mực xăm được bền bỉ khi điền vào da. Tuy oxit sắt không gây hại nhiều cho sức khỏe nhưng nó vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Thậm chí, các loại mực xăm giá rẻ còn có pha thêm kim loại, thậm chí là thủy ngân để tăng độ bám và bền màu của mực xăm. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí là các nguy cơ về ung thư cũng như hỏng da, đặc biệt là cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng.

Mực xăm hữu cơ là mực xăm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, không có oxit sắt trong thành phần, lại càng không có các kim loại hoặc thủy ngân, do đó, so với các dòng mực xăm vô cơ thông thường khác, mực xăm hữu cơ an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe người xăm hình.

2. Mực hữu cơ có tốt hơn mực vô cơ?

Trên thực tế, mực hữu cơ không hoàn toàn tốt hơn hẳn so với mực vô cơ, vì:

– Giá mực hữu cơ đắt hơn giá mực phun xăm thông thường

– Vùng xăm bằng mực phun xăm hữu cơ không bền, và bị phai màu sau 3-5 năm thực hiện phun xăm, do đó, bạn cần phun xăm lại.

Tuy nhiên, với các yếu tố an toàn gần như tuyệt đối cho sức khỏe thì mực hữu cơ vẫn là loại mực cơ bản đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phun xăm.

Do đó, nếu có điều kiện, và đặc biệt một số đối tượng nhất định khi không thể sử dụng mực xăm vô cơ thông thường thì việc sử dụng mực xăm hữu cơ là tốt nhất mà các thẩm mỹ viện nên cân nhắc.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo