Microblading là gì? Ưu nhược điểm của kỹ thuật microblading?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1155 lượt xem

Microblading là thuật ngữ bạn được nghe khá nhiều trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ nhưng với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào nghề liệu có hiểu được mấy phần về microblading? Vậy hãy cùng Thế giới phun thêu tìm hiểu thêm về nó ngay nhé!

Microblading là gì?

Microblading là tên gọi tắt của phương pháp phun xăm bán vĩnh viễn mà thế giới đang rất ưa chuộng trong vài năm gần đây. Ngày nay, nhiều chị em có mong muốn làm đẹp cùng với sự phát triển của kỹ thuật phun xăm thì Microblading được xem là một trong những kỹ thuật phun xăm giúp cho chân mày của bạn luôn đẹp tự nhiên. Khi về Việt Nam, phương pháp Microblading đã được dịch cải biên với nhiều cái tên độc lạ, mỹ miều như: phun chân mày 3D, 6D hoặc công nghệ gẩy sợi lông 8D, 9D… thực ra đây đều là tên do các salon dịch vụ hoặc các trung tâm đào tạo gọi vậy để thu hút học viên chứ không có gì khác biệt nhiều về kỹ thuật.

Microblading được thực hiện bằng cách sử dụng một lưỡi dao rất mịn để gửi các sắc tố vào lớp biểu bì. Bởi vì nó chỉ tác động màu sắc nhẹ nhàng lên tầng thượng bì của bề mặt ra nên các nét vẽ xuất hiện rõ nét và không có hiện tượng chảy máu trên da.

Phương pháp này rất lý tưởng cho bất cứ ai muốn tăng cường vẻ ngoài của lông mày của họ. Kết quả là lông mày của họ trông rất tự nhiên, giống như lông thật, bất kể số lượng lông hiện tại. Các sắc tố mực xăm được sử dụng trong phương pháp này đã được xây dựng để phù hợp với màu lông mày ban đầu của bạn. Sau khi phun thêu chân mày xong bạn sẽ có một đôi chân mày tự nhiên, hoàn hảo và đầy đặn hơn. Ban đầu, lông mày có vẻ đậm hơn nhưng mờ dần đáng kể trong khoảng thời gian hai tuần. Nó là hoàn toàn quan trọng để có một buổi hẹn touchup thực hiện, vì rất khó để dự đoán da của bạn sẽ giữ sắc tố tốt được trong bao lâu.

Microblading kéo dài được bao lâu?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các bạn đọc đặc biệt là các bạn sắp và đang chuẩn bị thực hiện phương pháp Microblading cho lông mày của mình. Trên thực tế, không giống như phun xăm thẩm mỹ Permanent Make Up có thể kéo dài kết quả được 3 – 5 năm tùy cơ địa, kết quả thực hiện Microblading chân mày chỉ kéo dài được từ 11 – 18 tháng sau đó sẽ cần dặm lại mỗi năm để lông mày đẹp hơn và trông như thật.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật microblading?

Nếu chỉ kéo dài được 11 – 18 tháng vậy sao nhiều người vẫn chọn kỹ thuật Microblading? Thực ra, cái hay của microblading là những nét thêu lông mày giống như chân mày tự nhiên của bạn và có thể đạt được tới mức siêu thực nhất nếu như được thực hiện bởi một kỹ thuật viên microblading có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ vẽ tỉ mỉ từng nét mày lên da để theo hướng và độ dài của những sợi tóc hiện có cho bạn kết quả là một đôi lông mày đẹp tự nhiên và nhìn khó ai nhận ra đó là lông mày xăm.

Nhược điểm là chi phí thực hiện kỹ thuật này đắt đỏ hơn chi phí thực hiện tán bột lông mày.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo