Kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật Hairstroke chuẩn không thể bỏ qua

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1777 lượt xem

Kỹ thuật Hairstroke hay bất kỳ kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ nào khác đều có những yêu cầu khác nhau. Hi vọng rằng với những dòng “tip” chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích được bạn trong quá trình mang lại những tác phẩm phun xăm thẩm mỹ dành tặng khách hàng.

Hairstroke là một kỹ thuật làm đẹp lông mày mới đang được cả giới phun xăm thẩm mỹ đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới kỹ thuật tạo ra đôi lông mày hoàn hảo như Hairstroke thì đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua.

Kỹ thuật Hairstroke
Xăm mày kỹ thuật Hairstroke

Kỹ thuật Hairstroke được hiểu là những đường lông mày siêu mảnh, tự nhiên và mềm mại nhưng không giống kỹ thuật Microblading hay những kỹ thuật làm đẹp lông mày khác,

Để tạo ra những ưu điểm kể trên, Hairstroke không chỉ sử dụng những thiết bị phun xăm mạnh mẽ, hiện đại và ổn định, kim phun xăm nano mà phương pháp này còn yêu cầu khắt khe về kỹ thuật đi kim của kỹ thuật viên trong quá trình thực hiện. Để thực hiện được kỹ thuật trên, kỹ thuật viên cần sự chính xác và trải qua những khóa đào tạo nâng cao để kỹ thuật của mình, đặc biệt chỉ được thực hiện bởi một chuyên gia trang điểm vĩnh viễn được đào tạo có trình độ.

Những kinh nghiệm khi thực hiện phương pháp Hairstroke

Do mức độ tự nhiên của những sợi lông mày chính là thứ được khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng kỹ thuật Hairstroke. Nhưng để tạo ra những đường tóc 3d như thật bạn cần lưu ý về hình dáng của lông mày, góc và độ nông sâu của kim trên da, tính ổn định của kỹ thuật và những thiết bị thực hiện. Dưới đây là những lưu ý về những khía cạnh này:

– Đầu tiên là về hình dáng của những đường chân mày. Chân mày của chúng ta có xu hướng khá rời rạc vì vậy theo một hướng dẫn đơn giản, lông mày có xu hướng mọc theo 3 hướng: Rẽ lên, rẽ ngang, xuống dưới. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thử chia lông mày của khách hàng thành 3 phần, điều này sẽ giúp bạn xác định một mô hình để làm việc dễ dàng hơn: Phần 1 sẽ bao gồm các nét đi lên, phần 2 bao gồm các nét đi ngang qua, phần 3 nên bao gồm các nét đi xuống.

– Các nét tuyệt đối không bao giờ cứ phải là poker thẳng hay như hiệu ứng domino, bạn có thể nhìn dưới hình ảnh, điều này trông cực kì không được tự nhiên.

Để có được đôi mày với các đường cong mềm mại, mịn màng, tự nhiên nhất thì bạn nên thực hiện một cách chậm dãi và cố gắng không giãn các nét lông cách nhau ít nhất 1mm để ngăn chặn sự di chuyển của sắc tố. Hãy nhớ rằng những đường kim chính xác vào da là chìa khóa trong việc tạo ra những sợi lông tự nhiên hoàn hảo. Kỹ thuật này không phù hợp cho những người sở hữu làn da nhạy cảm hoặc chảy máu nhiều trong quá trình điều trị.

Điêu khắc chân mày hairstroke
Điêu khắc chân mày hairstroke

– Về độ sâu tức mức độ thâm nhập vào da của kim trong quá trình thực hiện kỹ thuật. Độ sâu của kim khi thực hiện kỹ thuật hair stroke là rất quan trọng bởi vì nếu bạn đi kim quá nông thì bạn sẽ chỉ rơi vào lớp biểu bì và màu sắc sẽ không ở lại. Nếu bạn đi quá sâu thì bạn có thể gây ra sẹo cho khách hàng. Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào để bạn tìm ra độ sâu hoàn hảo nhất cho da?

Điều này còn phụ thuộc vào mỗi khách hàng có độ dày của da khác nhau và thường thì da sẽ mỏng hơn nhiều ở đuôi lông mày so với bóng của lông mày. Có 4 loại da: Siêu mỏng, mỏng, đều và dày. Bạn cần hiểu mức độ chịu đựng của từng loại da từ đó sẽ xác định được độ sâu thích hợp.

Để màu sắc được giữ nguyên, bạn sẽ cần đưa kim thâm nhập đến lớp hạ bì trên. Dấu hiệu cho biết bạn đã chạm vào lớp hạ bì, là khi bạn thấy một kênh nhỏ trên da, đôi khi được đánh dấu bằng chảy máu xác định.

Tiếp theo, bạn hãy chú ý đến góc của đầu kim vào da. Kim nhập ở vị trí thẳng đứng. Nếu bạn nhìn vào mặt bên của một sợi lông mày kỹ thuật microblading chất lượng cao, bạn sẽ thấy kim đâm vào da ở góc 90 độ với sự tiếp xúc đầy đủ của tất cả các kim chạm vào da.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng cắt một mảnh giấy bằng kéo của bạn trên một góc – nó chắc chắn sẽ không hiệu quả như đứng một góc 90 độ. Kỹ thuật Hairstroke cũng tương tự. Nếu bạn không thâm nhập vào da với góc vuông góc, chất lượng của những đường lông sẽ không được tốt nhất. Tính nhất quán về tốc độ đầu kim và hình dáng của những nét tóc cũng rất quan trọng. Chắc hẳn bạn không bao giờ muốn một số nét sẽ dài hoặc sâu hơn những nét khác. Vì vậy hãy dành thời gian làm việc chậm và chính xác nhất.

Kỹ thuật Hairstroke hay bất kỳ kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ nào khác đều có những yêu cầu khác nhau. Hi vọng rằng với những dòng “tip” chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích được bạn trong quá trình mang lại những tác phẩm phun xăm thẩm mỹ dành tặng khách hàng.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo