Hướng dẫn kỹ thuật đi viền môi cho từng dáng môi của khách

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1831 lượt xem

Nếu bạn là kỹ thuật viên phun xăm thì hướng dẫn kỹ thuật đi viền môi cho từng dáng môi khách mà Thế giới phun thêu cung cấp cho bạn sau đây sẽ hữu ích cho bạn:

Sở hữu đôi môi quyến rũ, thon gọn với viền môi hoàn hảo, mềm mại là điều mà khách hàng nào khi tới với cơ sở spa thẩm mỹ của bạn cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, quá nhiều trường hợp khách lại sở hữu đôi môi không đẹp sẵn ví dụ môi trề, môi mỏng quá hay môi vênh,… lúc này việc nắm chắc các kỹ thuật đi viền môi trong tay sẽ giúp bạn tự tin với khách trong mọi trường hợp và giúp khách khắc phục được những khuyết điểm sẵn có, đồng thời giúp khách sở hữu đôi môi ưng ý, cân đối, đẹp quyến rũ.

Viền môi là gì ?

Viền môi có vai trò rất quan trọng trong việc định hình dáng môi và quyết định rất lớn tới thao tác đi kim xăm có chính xác không hay phun xăm môi thẩm mỹ có chuẩn đẹp không. Trước khi làm phun thêu môi thẩm mỹ cho khách bạn cần xác định cấu trúc khuôn môi, độ dày mỏng của môi, độ sâu rãnh môi sau đó tư vấn và phác thảo hình dáng đưa ra phương pháp phù hợp cho khách. Nếu khách ưng thì tiến hành thu gọn hoặc mở rộng viền môi rồi về sau mới phun thêu môi như quy trình bình thường được.

Có mấy dáng môi cơ bản trong phun xăm môi thẩm mỹ?

Tới làm đẹp thẩm mỹ môi thì khách có nhiều yêu cầu lắm, nào là môi trề, môi dày, mỏng, vênh hay môi trên và dưới mất cân xứng, phải và trái mất cân xứng. Rồi có người muốn sở hữu viền môi thật rõ ràng, có người lại không thích có viền môi cho trẻ trung… nhưng tựu trung lại thì có 4 dáng môi cơ bản sau:
– Môi dày
– Môi mỏng
– 2 môi không đều
– Môi không có đường viền

Hướng dẫn kỹ thuật đi viền môi cho từng dáng môi của khách

Với từng dáng môi cơ bản trên bạn cần nắm chắc các kỹ thuật đi viền môi sau:

– Môi dày: Trong trường hợp này bạn cần thao tác ngược lại bằng cách đi kim vào trong 0.8 – 1mm. Khi đi kim cần lưu ý không nên đi vào trong quá nhiều sẽ làm môi mất đi độ tự nhiên vốn có. Khi gặp khách có dáng môi dày bạn nên tư vấn khách nên phun môi màu nhạt và phủ thêm một lớp collagen bóng cho đôi môi đẹp hơn,

– Môi mỏng: Trường hợp này bạn cần vẽ đường viền môi rộng ra bên ngoài so với viền môi thật khoảng 1mm, tránh “ăn gian’ nhiều sẽ làm môi kém tự nhiên. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng màu mực xăm quá đậm để viền môi cho khách và tư vấn khách nên phun môi màu sáng rồi phủ bóng collagen để có cảm giác môi dày và đầy đặn hơn trước.

– 2 môi không đều: Trường hợp này có thể là 2 cánh môi không đều hoặc môi trên môi dưới không cân xứng bạn cần hỏi khách xem muốn chọn bên phải, bên trái, bên trên, bên dưới làm tiêu chuẩn để điều chỉnh cho nó cân lại rồi phun thêu như bình thường.

– Môi không có đường viền: đây là trường hợp thoải mái nhất bởi bạn có thể tha hồ tạo viền cho môi hoặc phun môi luôn không cần đi viền – kiểu phun thêu môi thẩm mỹ đang được rất nhiều cô gái trẻ ưa chuộng. Nếu khách thích môi dày hơn thì bạn nên tư vấn khách phun môi trái tim với điểm nhấn ở giữa đồng thời đi thêm viền môi ở bên môi dưới để tạo cảm giác môi dày hơn.

Lưu ý cho kỹ thuật viên khi phun viền môi

Trong quá trình đi viền môi cho từng dáng môi khách bạn cần lưu ý những điều sau:
– Đảm bảo đầu kim vuông góc với bề mặt da, tránh làm tổn thương da dẫn tới gây đau, sưng, bầm môi cho khách hàng.
– Lực đi kim đều, tránh đi kim quá nhanh hay quá chậm sẽ làm màu mực xăm lên không đều hoặc khó lên màu được cho khách.
– Độ sâu của kim khi đi viền môi thường là khoảng 0.3 – 0.4mm.
– Tránh phun viền môi quá đậm sẽ làm giảm đi độ tự nhiên cho môi của khách hàng.

Việc đi kim và viền môi không những đòi hỏi tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm phải vững mà còn đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tế. Hi vọng thông qua những kiến thức hữu ích đã chia sẻ với bạn sẽ giúp ích cho các bạn thực hành thật tốt.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo