Cháy tê là gì? Cách xử lý cháy tê khi phun môi

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
3869 lượt xem

Cháy tê là điều không mong muốn của cả khách hàng và thợ phun xăm sau khi phun xăm môi. Vậy cháy tê là gì? Lỡ bị cháy tê rồi thì phải xử lý như thế nào?

1. Cháy tê là gì ?

Cháy tê là hiện tượng da bị tổn thương sau phun môi hỏng. Do tay nghề của thợ phun xăm kém thực hiện. Nếu bạn thấy môi sau phun không lên màu như mong muốn, ngược lại còn bị thâm đen nhiều chỗ. Cháy hết 2 bên viền môi, loang lổ chỗ trắng chỗ hồng thì rất có thể môi của bạn đã bị cháy tê.

Khi bị cháy tê, môi của bạn trông sẽ rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục thì bạn nên tìm tới các bệnh viện thẩm mỹ; trung tâm phun xăm có uy tín; với đội ngũ thợ phun xăm nhiều kinh nghiệm phun môi giỏi thực hiện thì mới có thể ổn định lại.

Hình ảnh phun môi bị cháy tê

2. Nguyên nhân gây ra cháy tê là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng cháy tê sau phun xăm môi như:

2.1. Mực phun xăm kém chất lượng:

Mực chứa nhiều hóa chất độc hại. Màu mực phun xăm sẽ không lên đều màu, không lên màu hoặc thậm chí thâm cháy trông tối hơn. Chất lượng mực xăm có vai trò rất quan trọng đến việc xăm môi đều hay không đều màu; vì vậy bạn hãy chọn mực xăm; được nhập khẩu từ các nước đứng đầu về thẩm mỹ, chiết xuất an toàn, không hóa chất độc hại. Thì khi thực hiện phun xăm môi, màu mực sẽ lên đều màu, chuẩn với màu bạn chọn.

2.2. Công nghệ phun xăm môi cũ:

Do sử dụng đầu kim to, mực phun xăm được đưa vào môi không đều. Do đầu kim to, đường kim đi trên môi không được nhẹ nhàng, đều tay. Bạn hãy sử dụng công nghệ phun xăm môi hiện đại nhất, để đường kim đi trên làn da môi của bạn êm và nhẹ nhàng. Mực được phun xăm đều trên làn da môi, từ đó tránh được việc xăm môi không đều màu; xăm môi hỏng, chỗ đậm, chỗ nhạt, trông loang lổ mất thẩm mỹ.

2.3. Kỹ thuật thực hiện phun môi của thợ phun xăm chưa tốt

Đường kim đi trên làn da môi không đều tay, mực xăm sẽ được phun xăm không đều. Chỗ đậm, chỗ nhạt.

2.4. Quá trình chăm sóc sau phun môi chưa cẩn thận

Nếu bạn không chú ý đến việc chăm sóc, ăn uống không đảm bảo vệ sinh sau phun môi thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian bong lớp vảy ngoài và độ lên màu của da.

5. Do cơ địa mỗi người

Tuy yếu tố cơ địa chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ ảnh hưởng đến việc lên màu. Nhưng nếu thợ phun xăm mới vào nghề, đánh giá sai cấu trúc và cơ địa da của khách. Rồi quyết định dùng sai phương pháp, sắc độ màu sắc, kỹ thuật đi kim nông sâu thì hậu quả cũng rất khó lường.

Bạn có thể hình dung là do không tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về cấu trúc và cơ địa da môi của khách hàng cùng với chuyên môn kém; kinh nghiệm không có của những người thợ phun xăm mới vào nghề. Dẫn đến đánh giá sai tình trạng môi dẫn tới khi phun môi màu sắc không lên đều.

Khi không lên đều, họ lại tiếp tục đi sâu kim xăm cho ăn màu nên khách phun môi sẽ thấy đau. Mỗi lần khách kêu đau thì thợ phun xăm lại bỏ thêm tê vào. Do lượng thuốc tê bỏ vào quá nhiều, kim xăm đi quá sâu, màu không lên được,… tất cả những nguyên nhân ấy; kết hợp lại đã gây ra hiện tượng cháy tê sau phun môi đáng tiếc.

Để tránh khỏi gặp phải tình trạng cháy tê sau phun môi, bạn nên lựa chọn cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín có những chuyên viên thực hiện là những người có tay nghề giỏi và kinh nghiệm nhé!

3. Cách xử lý cháy tê khi phun môi

Để xử lý các trường hợp cháy tê khi phun môi này bạn cần:

– Tiến hành dùng màu xử lý thâm chuyên dụng để xử lý phần viền môi bị cháy tê.

– Nếu môi bị loang lổ chỗ trắng chỗ hồng. Rất có thể do thợ phun xăm trước đã pha màu mực xăm tạp với nhiều màu trắng quá, nên trong quá trình xử lý, bạn cần đi dặm một lớp nước bóng môi. Cộng với lúc thực hiện phun dặm lại môi, bạn nên dùng kĩ thuật đi kim xoắn ốc. Để vừa tránh gây tổn thương tới da môi, giúp môi lên đều màu mà những lớp loang lổ sẽ bị che lấp. Thay vào đó là làn môi bóng mượt trông khắc phục được tình trạng cháy tê tới hơn 80%.

– Sau khi phun lại môi mới xong, bạn cũng cần chú ý chăm sóc môi cẩn thận. Vệ sinh sạch sẽ rồi thoa thêm kem dưỡng môi Cslab Power Repair Complex đều đặn ngày từ 3-4 lần. Hoặc dùng dầu dừa, Vaseline dưỡng môi thoa. Tăng cường ăn rau củ quả tươi để đào thải sắc tố thâm cải thiện độ tươi sáng của da môi. Hạn chế ăn thịt bò, cà phê và nhiều thứ có yếu tố làm môi bị thâm đen.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo