Hướng dẫn cách ủ tê môi không đau & an toàn, cho thợ mới phun xăm

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2675 lượt xem

Nếu bạn là một thợ phun xăm chuyên nghiệp thì bài viết này chỉ là múa rìu qua mắt thợ, nhưng nếu bạn là một thợ xăm mới vào nghề, thì có lẽ bài viết này sẽ là thông tin rất hữu ích cho bạn đấy!

Ủ tê môi là 1 trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Khách hàng có được cảm giác thoải mái nhất trong suốt thời gian thực hiện xăm môi. Các bạn cần hiểu rõ về cấu tạo môi là vùng nhạy cảm như: Môi không có tuyến nhờn, không có lỗ chân lông. Màu sắc môi do những mạch máu nhỏ bên dưới tạo thành… vì những đặc điểm cấu tạo môi như vậy nên da môi nhạy cảm và dễ bị tổn thương

Hướng dẫn cách ủ tê môi không đau

1, Ủ tê môi nồng độ cao

Nếu bạn sử dụng thuốc ủ tê có nồng độ cao (trên 10.55%) trong thời gian 30 phút, sau khi ủ tê môi khách sẽ chuyển sang màu trắng bệt, rộp môi và phần lòng môi chai cứng. Các bạn mới vào nghề còn yếu nếu bôi vaseline không cẩn thận tê lem ra ngoài rất dễ bị cháy tê viền môi .

Trong quá trình thực hiện môi tê cứng khách mất cảm giác nằm im ru có đôi khi ngủ quên. Nhưng bề mặt môi đã chai cứng sẽ bị dội kim và khó vào màu. Các bạn càng sốt ruột đi càng mạnh ngập mặt kim môi rất dễ bị tổn thương. Sau 1 ngày sẽ xuất hiện dấu hiệu của mụn rộp môi (những mụn nhỏ li ti xuất hiện trên môi gây ngứa, rát, có mủ…)

Nguyên nhân gây bệnh là do virus herpes simplex nhóm I. Khi môi khô, môi bị tổn thương, khách về nhà vệ sinh không kĩ là yếu tố thuận lợi cho virus phát triển. Sau khi bong lớp mài sẽ dày cộm và không có màu .

2, Ủ tê môi nồng độ thấp

– Nếu các bạn sử dụng thuốc ủ tê an toàn nồng độ thấp dưới (< 10.55 % ) bạn chỉ cần ủ tê 20p là được và cũng không cần bôi vaseline viền môi đảm bảo 99.9% khách vẫn không bị cháy tê. Sau khi đi kim môi vẫn hồng không trắng nhợt và vẫn giữ nguyên được sự đàn hồi.

U-te-phun-xam-moi

Trong quá trình thực hiện, mực xăm dễ thẩm thấu vào da hạn, chế được sự tổn thương nhiễm trùng. Sau 12 tiếng môi hoàn toàn khô ráo . Sau 48 tiếng bắt đầu bong lớp mài mỏng mịn.

Một số anh chị em có mẹo, sử dụng tê trộn với một lượng nhỏ kem đánh răng để tăng hiêu quả tê. Cũng là một phương pháp đáng để lưu tâm

Quy trình phun môi hoàn thiện cần 50 đến 80 phút (chưa tính ủ tê) tuỳ vào tay nghề bạn. Và dĩ nhiên Tê + Mực = Đẹp là công thức chưa đủ. Tê + Mực chỉ hỗ trợ cho người thợ xăm được 50% , 50% còn lại tất cả nhờ vào kỹ thuật và tay nghề là yếu tố quan trọng nhất để cho ra một sản phẩm đẹp.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo