7 phương pháp xóa xăm lông mày phổ biến trên thế giới

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1591 lượt xem

Xóa xăm lông mày là một thủ thuật nhỏ nhưng lại có yêu cầu cao về kĩ thuật cũng như công nghệ và chất lượng của máy móc thực hiện. Dưới đây là những phương pháp xóa xăm lông mày mà bạn có thể quan tâm.

1. Laser Tattoo Removal- Xóa hình xăm bằng Laser

Những phương pháp xóa xăm bằng tia laser cổ điển nhất là xóa xăm bằng CO2, tuy nhiên hiện nay còn có những phương pháp mới tiên tiến hơn giúp hạn chế ảnh hưởng đến vùng da chân mày và an toàn hơn cho cơ thể có thể kể đến như: phương pháp xóa xăm lông mày  YAG, Alexandrite hoặc Q-Switched..

Chi phí cho hình thức xóa xăm lông mày bằng Laser trung bình dao động từ khoảng 500.000 đồng- 1.000.000 đồng/ lần. Còn nếu xóa sửa lông mày trọn gói (bao gồm xóa xăm lông mày + phun xăm dáng mới) thì khoảng 3,5 triệu đồng.

Với lông mày mới phun xăm thì bạn sẽ mất khoảng 2-3 lần mới làm sạch được hết màu mực. Còn nếu lông mày đã phun từ lâu thì chỉ cần 1 lần duy nhất là đã xóa bay hết màu mực.

hút mực phun lông mày bằng laser
Hút mực phun lông mày bằng laser

2. Xóa xăm lông mày sử dụng axit Glycolic

Sử dụng hóa chất để xóa xăm chân mày cũng là một cách hiệu quả tương đối tốt mà không tốn kém, quá trình sử dụng axit glycolic bôi trên da sẽ giúp loại bỏ lớp da trên cùng, thay thế bằng tone màu khác sáng hơn. Phương pháp này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà tuy nhiên cũng không được an toàn vì rất dễ gây bỏng rộp da, hỏng da và có thể sẽ rất nghiêm trọng nếu dung dịch rớt vào mắt.

3. Dermabrasion

Công nghệ Dermabrasion xuất hiện trước khi laser xóa xăm được biết đến và đã từng được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Dù vậy những tác dụng của cách này còn khá hạn chế và rất nhiều nguy cơ gây chảy máu, bị sẹo hoặc nhiễm trùng. Phương pháp này sử dụng công cụ như tinh thế, kim cương, giấy cát…cọ lên vùng lông mày đã gây tê nhằm lấy đi mực xăm ở sâu dưới bề mặt da.

4. Clay Tattoo Removal- xóa xăm lông mày bằng đất sét

Là phương pháp sử dụng đất sét chứa hàm lượng magnesium cao trộn với hỗn hợp nước chanh rồi thoa lên vùng lông mày. Để khô sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hình thức này sẽ mất thời gian khoảng vài tháng thì sắc tố mới mờ dần. Giống như nhiều phương pháp khác thì đất sét tuy an toàn nhưng không thể loại bỏ một cách màu mực.

5. Saline Tattoo Re moval- xóa xăm lông mày bằng muối

Cách sử dụng dung dịch muối tiêm vào lông mày được nhiều nước trên thế giới áp dụng nhờ không có phản ứng phụ, rất an toàn không đau mà hiệu quả lại khá rõ ràng. Thời gian giữa các lần điều trị cách nhau khoảng 4-6 lần và chi phí là 200 USD cho cả 2 lông mày. Phương pháp xóa lông mày bằng muối vẫn là một thủ thuật cần được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ chuyên khoa và không được thực hiện tại nhà.

6. Kem tẩy xăm lông mày

Hiện nay các loại kem tẩy xăm lông mày đang được sử dụng rộng rãi. Công dụng của chúng là loại bỏ các sắc tố ra khỏi lớp da chỉ trong một thời gian ngắn. Loại kem này chứa axit trichloroacetic, còn được gọi là TCA. Tuy nhiên nếu chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do vậy trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ.

7. Phẫu thuật xâ​m lấn

Cuối cùng là phương pháp phẫu thuật xâm lấn, một giải pháp ít được mong muốn nhất nếu các chị em muốn xử lý vùng xăm lông mày không như ý. Thông thường cách này sẽ tốn thời gian hồi phục lâu hơn, dễ viêm nhiễm, có nguy cơ hỏng dáng chân mày, để lại sẹo và có thể bị biến dạng.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo