9 lưu ý quan trọng cần nhớ khi sử dụng máy phun xăm thẩm mỹ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
949 lượt xem

Đây là những lưu ý tuy nhỏ nhưng rất quan trọng với các bạn mới vào nghề phun xăm thẩm mỹ. Cùng Thế Giới Phun Thêu khám phá ngay:

Đối với một Artist thì chiếc bút xăm (máy xăm) là món đồ không thể thiếu trong hành trình học tập và làm việc của mình. Việc chọn được một cây bút xăm tốt, cầm chắc tay, sử dụng linh hoạt và ưng ý đã là việc vô cùng khó khăn. Thế mà trong quá trình sử dụng chúng ta lại không thay đổi thói quen sử dụng máy để máy xăm bền lâu với thời gian thì nó sẽ rất dễ bị chóng hỏng. Qua kinh nghiệm nhiều năm Thế Giới Phun Thêu đúc kết lại được 9 lưu ý quan trọng để giúp máy xăm của bạn được bền bỉ với thời gian như sau mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

  1. Giữ chặt dây khi cắm điện trực tiếp tránh đứt dây trong
  2. Dùng đúng sạc theo máy: Có nhiều bạn thắc mắc với Thế Giới Phun Thêu là có nên sử dụng sạc đa năng (ổn áp) không? Thì câu trả lời là KHÔNG nhé! Bạn chỉ nên dùng đúng sạc theo máy để máy sử dụng hiệu quả và có độ bền cao. Trong trường hợp sạc theo máy bị hỏng chưa mua lại được thì bạn có thể dùng sạc đa năng để thay thế được.
  3. Tra dầu máy thường xuyên, vệ sinh trục máy định kỳ để máy vận hành êm ái, trơn tru: Đối với những bạn có kiến thức và hiểu biết về máy xăm thì việc tra dầu, vệ sinh máy bạn có thể tự làm tại nhà còn với nhiều nữ Artist không giỏi khoản này có thể hẹn thợ tới kiểm tra và vệ sinh dịch vụ để bảo dưỡng định kỳ, tránh được các nguy cơ trục trặc không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình phun xăm cho khách.
Máy phun xăm gù CMC - Bí quyết thành công cho các Arits
Máy phun xăm gù CMC – Bí quyết thành công cho các Arits
  1. Vệ sinh sạch sẽ sau khi làm xong: Nếu làm tốt việc này khách của bạn sẽ tránh được nguy cơ nổi mụn nước hay nhiễm trùng sau xăm. Đối với máy xăm chúng ta dùng nước muối sinh lý hoặc cồn để tiệt trùng phần đầu ghép của máy và cả thân máy. Sau đó để ngoài không khí từ 8-12 tiếng. Thì tất cả các loại vi khuẩn, vi trùng sẽ chết. Kết hợp với việc sử dụng dưỡng kháng khuẩn sau phun thì môi, mày, mí của khách sau phun xăm sẽ rất đảm bảo.
  2. Để máy nằm ngang hoặc xuôi, tránh để ngược, mực sẽ theo trục kim vào ảnh hướng tới máy
  3. Nếu máy xuống mực không đều, hay chậm bám màu thì nên thay kim và ngòi xăm khác
  4. Mực tắc hoặc không hút mực lên thì xem đầu ngòi lỗ có bé quá không
  5. Chỉ nên để tốc độ máy phù hợp với tay nghề
  6. Nên sử dụng băng dính vải và nilon xanh để sạch sẽ và êm ái khi làm việc lâu

Trên đây là toàn bộ những lưu ý tuy nhỏ nhưng rất quan trọng và cần thiết để áp dụng khi làm nghề. Những kinh nghiệm trên chỉ mang tính chất chia sẻ nên mọi người tham khảo. Nếu thấy phần nào chưa thực tế, bạn vui lòng để lại bình luận góp ý để mọi người cùng trao đổi, thảo luận. Chúc mọi người ngày một nâng cao tay nghề !

Facebook Messenger