5 lý do khiến găng tay y tế không bột trở thành vật bất ly thân với thợ phun xăm thẩm mỹ

09/02/2022
Tác giả: Oanh
418 lượt xem

1. Bảo vệ đôi bàn tay với găng tay y tế không bột

Khác với loại găng tay y tế có bột, găng tay y tế không bột hoàn toàn không chứa bột bắp trong nguyên liệu mà được làm từ nhựa dẻo PVC hay cao su tự nhiên, cao su tổng hợp,…. giúp người thợ phun xăm bảo vệ được đôi bàn tay của mình khỏi các tác nhân gây dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu cho da tay trong quá trình trong và sau phun xăm môi mày mí cho khách.

lý do khiến găng tay y tế không bột trở thành vật bất ly thân với thợ phun xăm thẩm mỹ

2. Hỗ trợ an toàn khi phun xăm làm đẹp thẩm mỹ

Trong cuộc sống, mỗi người đều có nhiều mối quan hệ phức tạp, quan hệ của thợ phun xăm thẩm mỹ với khách hàng chỉ là cặp lông mày, đôi môi, đôi mí nhưng cũng không thể tránh khỏi các loại bệnh truyền nhiễm qua đường máu vì quá trình phun xăm cần dùng tới máy phun xăm, kim xăm, có gây thương tổn cho lớp trung và thượng bì của da, có gây chảy máu. Do đó, để tránh gây hoặc truyền nhiễm bệnh cho nhau, bản thân người thợ phun xăm nên đeo găng tay y tế bảo hộ trong suốt quá trình làm việc của mình.

3. Tránh gây tổn thương cho da trong nhiều trường hợp không mong muốn

Với đặc tính mềm, dễ dàng co giãn nhưng khá dai, chống đâm thủng, chống tĩnh điện, siêu bền, đa dạng kích thước, vừa vặn mọi khuôn tay, các loại găng tay y tế, đặc biệt găng tay cao su có thể giúp người thợ tránh khỏi những tổn thương cho da của chính mình trong các trường hợp không mong muốn như:

  • Bị kim xăm vô tình đâm vào tay
  • Bị dao khắc lông mày tượt qua tay
  • Dị ứng với một loại hóa chất nào đó có trong mực xăm gây tổn hại tới da tay
Nên đeo găng tay y tế trong quá trình phun xăm môi mày mí cho khách.

Nếu không đeo bao tay, bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng, nhẹ thì chảy máu, nặng thì nhiễm trùng hoặc mắc bệnh truyền nhiễm. Khi đeo găng tay y tế bạn sẽ được bảo vệ, giảm thiểu tối đa các tình trạng xâm lấn thương tổn qua da.

4. Tăng sự chuyên nghiệp, tin cậy cho khách hàng

Khi đeo găng tay kết hợp với đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đồng phục đều khiến bản thân người thợ trong mắt khách hàng có sự chuyên nghiệp hơn, có quy trình rõ ràng, được đào tạo quy củ có bài bản, dễ tạo được lòng tin và sự yên tâm hơn ở nơi khách hàng. Điều này rất tốt cho công việc của bạn nhất là sau khi có các tác phẩm môi mày mí đẹp và bền.

5. Tuân thủ luật hành nghề hợp pháp theo quy định

Trước khi ra làm nghề phun xăm thẩm mỹ, những người thợ đều phải đi học để có kiến thức, kỹ năng và có chứng chỉ hành nghề. Để hành nghề hợp pháp, họ phải được tập huấn và thi lấy chứng chỉ phòng chống bệnh lây nhiễm qua đường máu theo đúng quy định của bộ Y Tế. Đây là chứng chỉ bắt buộc theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ/CP, mọi thợ phun xăm phải có để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và khách hàng trong quá trình thực hiện.

Tuy phun xăm là một thủ thuật không gây xâm lấn quá nhiều nhưng để đảm bảo an toàn trong phun xăm cho cả bản thân người thợ và khách hàng, thợ xăm đều cần đeo găng tay tiệt trùng trong quá trình làm việc.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo