5 lý do bạn nên mua găng tay cao su xỏ ngón thay vì dùng găng tay full bàn

10/02/2022
Tác giả: Oanh
492 lượt xem

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí chỉ là 3 trong số các lý do bạn nên mua găng ngón cao su cho công việc phun xăm thẩm mỹ, làm nail của mình. Vậy còn những lý do nào nữa?

1. Găng tay cao su xỏ ngón là gì?

Không riêng gì các công việc thường xuyên dùng tới găng tay y tế, găng tay dùng 1 lần như phun xăm thẩm mỹ, làm nail, làm tóc, chế biến thực phẩm, cơ khí, máy móc,… mà bất cứ ngành nào cần sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh, chuyên nghiệp trong công việc đều sẽ cần tới găng tay cao su. Thế nhưng trên thị trường hiện nay, găng tay cao su đang có 2 loại chính là loại full bàn và xỏ ngón nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng và thị hiếu người tiêu dùng trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Găng tay cao su xỏ ngón là loại găng được thiết kế riêng cho từng ngón tay chứ không phải cả bàn tay. Theo đó, nó vẫn được làm từ chất liệu chính là cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp nhưng đem tới sự tiện lợi và thông thoáng hơn cho người sử dụng. Dùng ngón nào thì xỏ ngón đó, dùng 1 lần rồi bỏ đi luôn, khá là tiện.

5 lý do bạn nên mua găng tay cao su xỏ ngón CMC để làm nail, phun xăm thay vì dùng găng tay full bàn

2. 5 lý do bạn nên mua găng tay cao su xỏ ngón để làm nail, phun xăm

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua găng tay ngón cao su hay găng tay full bàn cho công việc phun xăm mày môi mí, làn nail, làm tóc của mình thì hãy tham khảo thử 5 lý do sau rồi mới ra quyết định:

2.1. Găng tay ngón cao su dày hơn găng tay bàn

Được làm từ chất liệu như nhau như cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp, những chiếc găng ngón tay được thiết kế bao bọc ôm sát lấy từng ngón tay không gây ra sự vướng víu cho bàn tay như khi đeo găng tay y tế full đôi bàn tay. Do tiết kiệm được khá nhiều nguyên vật liệu cho toàn bàn tay, nên độ dày của găng tay ngón cao su cũng dày hơn găng bàn tay giúp bảo vệ tay bạn tốt hơn trong công việc đòi hỏi thời gian ngắn phục vụ nhiều khách hàng khác nhau.

2.2. Găng tay ngón cao su tháo ra tra vào nhanh hơn

Với thiết kế nhỏ gọn, khi cần dùng ngón nào bạn chỉ cần đeo găng vào ngón đó vừa nhanh gọn, dễ tháo ra, tra vào không cần phải vất vả dùng nhiều sức lực để đi được đôi bao tay cho thoải mái. Bên cạnh đó, nếu mu bàn tay của bạn bị thương hay có hình xăm cần khoe ra thì đảm bảo găng ngón sẽ là lựa chọn tốt hơn găng bàn nhiều.

2.3. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho các ngón còn lại không cần dùng tới găng

Trên thị trường hiện nay, giá 1 hộp găng tay y tế không bột loại full bàn 50 đôi 100 chiếc được bán ra dao động trong khoảng từ 150.000 vnd – 285.000 vnd/hộp tùy loại, thương hiệu và nơi bán. Như vậy tính ra trung bình một chiếc găng bàn sẽ có giá từ 1.500 vnd – 2.850 vnd/chiếc.

Còn giá găng tay cao su xỏ ngón thì rẻ hơn chỉ khoảng 175 vnd – 200 vnd/ngón. Như vậy dẫu bạn sử dụng 5 ngón thì chi phí cũng chỉ mất khoảng 875vnd – 1.000 vnd/bàn tay mà thôi. Dùng ngón nào trả tiền ngón đó tiết kiệm thêm chi phí đầu tư cho các ngón không dùng tới.

Trên thực tế, khi làm tóc, làm nail, phun xăm đơn giản chỉ sử dụng nhiều nhất 2-3 đầu ngón tay là ngón cái, trỏ và giữa. Nếu đeo găng tay full bàn thực sự rất lãng phí.

2.4. Đem lại sự thông thoáng cho da tay

Nhiều thợ phun xăm, làm nail chia sẻ rằng đeo găng tay cả bàn khiến họ thấy hầm bí nhất là trong mùa hè nóng nực. Nếu bạn cũng có cảm giác thế thì chỉ cần đeo bao tay xỏ ngón thôi. Vừa thông thoáng cho da tay vừa giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn trong công việc hàng ngày.

Găng ngón cao su

2.5. Đảm bảo vệ sinh, an toàn trong suốt quá trình làm việc

Tuy được giản lược về khoản thiết kế nhưng chất liệu, tính an toàn và các tính năng trang bị trên găng ngón vẫn không hề thua kém gì găng tay full bàn. Bạn vẫn bao lại được các ngón tay tiếp xúc với hóa chất, chất bẩn, độc hại mà chả hề vướng víu. Chất liệu bao tay xỏ ngón không chứa bột nên vô cùng an toàn, không dị ứng, gây kích ứng cho da tay.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo