Xăm mực trắng là gì? Có tốt không và cần lưu ý gì?

25/06/2021
Tác giả: Oanh
4028 lượt xem

Bên cạnh hình thức xăm hình bằng mực đen và mực màu đã vốn dĩ quan thuộc thì hiện nay còn xuất hiện kỹ thuật xăm mực trắng. Xăm mực trắng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhất là có thể tạo ra phản quang dưới ánh sáng tia UV hoặc trong đêm.

1. Xăm mực trắng là gì?

Về cơ bản, xăm mực trắng cũng là kỹ thuật xăm hình vĩnh viễn tương tự với mực màu hay mực đen. Tuy nhiên, so với các kỹ thuật xăm hình truyền thống, xăm mực trắng có điểm khác biệt là chỉ sử dụng duy nhất 1 tone màu trắng.

Xăm mực trắng nổi bật được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay

Điểm nổi bật nhất của xăm mực trắng so với các kỹ thuật xăm hình truyền thống đó là hình xăm có thể tạo ra phản quang dưới ánh sáng tia UV hoặc trong đêm. Đây cũng là lý do hàng đầu khiến mực xăm trắng ngay từ khi có mặt trên thị trường đã lập tức được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn.

Ngoài ra, mực trắng có thể tạo nên những họa tiết chạm khắc nổi vô cùng tuyệt đẹp và nữ tính. Đây là đều mà mực xăm đen, xanh hay màu trước đây không thể làm được. Đặc biệt, xăm mực trắng được xem là giải pháp hoàn hảo giúp bạn vừa thỏa mãn được đam mê xăm hình vừa đảm bảo hình xăm không quá lộ liễu.

Xăm mực trắng độc lạ

2. Quy trình xăm mực trắng

Cách thực hiện xăm mực trắng cũng giống với các loại mực xăm thông thường. Bao gồm các bước, tư vấn lựa chọn hình xăm, vệ sinh da, gây tê và tiến hành phun xăm.

Sau khi xăm mực trắng, bạn cần lưu ý:

  • Tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc của chuyên gia xăm hình.
  • Sau 2-4 giờ đầu sau xăm, không nên tháo lớp băng gạc.
  • Sau khi gỡ băng gạc, có thể rửa vết xăm nhẹ nhàng sau đó thoa kem đặc trị.
  • Vùng da xăm khô thì sử dụng thuốc mỡ bôi lên.

3. Xăm mực trắng có tốt không và lưu ý khi xăm?

Xăm mực trắng khá mới lạ và độc đáo, nhưng khi sử dụng bạn cần nắm rõ một số vấn đề sau:

– Mực xăm có độ bền không cao bằng các dòng mực xăm truyền thống.

– Sau khi phai màu, mực xăm sẽ để lại vệt trắng, khi nhìn giống như một vết sẹo đang lành. Do đó, bạn cần xóa xăm hoặc dặm lại hình xăm thường xuyên.

– Có thể gây kích ứng, do đó bạn nên xăm một hình nhỏ để kiểm tra phản ứng. Nếu không có vấn đề gì bạn có thể yên tâm xăm hình với kích thước lớn hơn như mong muốn.

– Có khả năng để lại sẹo trên da cao, sẹo của mực xăm trắng thường có màu vàng nhẹ như bị ố.

– Giá thành của xăm mực trắng cũng cao hơn so với mực xăm hình truyền thống.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các đã hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật xăm mực trắng đang rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Chúc các bạn có được hình xăm mực trắng đẹp và thể hiện đúng với thông điệp mà bạn mong muốn.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo