Ưu nhược điểm bạn cần biết của mực xăm hữu cơ

27/01/2022
Tác giả: Oanh
646 lượt xem

Hiện nay kĩ thuật phun xăm bằng mực xăm hữu cơ được xem là cách làm đẹp an toàn hơn được nhiều người ủng hộ. Cùng phân tích các đặc điểm khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ bằng loại mực này và thành phần của mực xăm hữu cơ có thực sự an toàn hay không.

Thành phần của mực xăm hữu cơ

Thành phần chủ yếu của mực xăm hữu cơ là các nguyên liệu từ thiên nhiên như: chất màu azo, sắc tốt quinacridone, sắc tố diazin, sắc tố đỏ perylene, sắc tố hồ, sắc tố phthalocyanine.

Việc loại bỏ hoặc giảm bớt nhiều thành phần hóa học và các thành phần hóa học độc hại đặc biệt như hàm lượng chì cao trong mực xăm thông thường sẽ giúp cho bạn hạn chế được nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

mực phun xăm hữu cơ Amiea

Quá trình lên màu của mực xăm hữu cơ

Tùy thuộc vào các yếu tố như thương hiệu, kĩ thuật phun xăm môi, màu da môi và cơ địa từng người, màu môi sau khi xăm sẽ lên màu không hoàn toàn giống nhau, những quy luật dưới đây bạn có thể tham khảo.

 • 7 ngày đầu: Môi sưng đỏ và bong tróc, cảm giác khô và ngứa nhẹ. Bạn có thể dùng Vaselin để làm mềm và dịu môi.
 • 20 ngày tiếp theo: Môi đổi màu thâm và sậm màu hơn, điều này là hoàn toàn bình thường, bạn nên tích cực dưỡng môi và uống nhiều nước, ăn hoa quả tươi.
 • 1 tháng sau khi phun môi: Môi sẽ bắt đầu sáng lên, màu cũng dần xuất hiện rõ nét hơn. Nhưng bản thân bạn vẫn nên dưỡng môi mỗi ngày để môi luôn căng và mềm mịn nhé!
 • Sau 2 – 3 tháng: Qúa trình lên màu môi với mực xăm hữu cơ lúc này mới được định hình hoàn toàn.
Kết quả lên màu cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chăm sóc và da môi của mỗi người

Lưu ý dùng mực xăm hữu cơ

Có lẽ phần chia sẻ này dành cho các kỹ thuật viên. Khi sử dụng mực xăm hữu cơ, để đạt hiệu quả tốt nhất cho khách hàng, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Để tránh dị ứng mực xăm, bạn tuyệt đối không pha mực xăm hữu cơ với các loại mực khác.
 • Dùng một mã màu mực cho một lần xăm, không pha trộn giữa các màu kể cả khi bạn chỉ dùng mực của một thương hiệu.
 • Mực hữu cơ khi gặp không khí sẽ khô rất nhanh, do đó, khi sử dụng, hãy tránh gió cho mực nhé. 
 • Màu môi của mỗi người sẽ có ảnh hưởng đến sự lên màu của mực xăm hữu cơ, vì vậy kĩ thuật viên cần có kinh nghiệm để xử lý và chọn màu xăm phù hợp.
 • Độ tuổi của da cũng sẽ ảnh hưởng đến màu của mực hữu cơ. 
 • Nhiệt độ bảo quản mực cũng là yếu tố quan trọng để mực trong trạng thái tốt, nhớ đậy nắp sau khi dùng mực.
 • Nên sử dụng mực hữu cơ với kỹ thuật xăm hiện đại. Điều này nằm tăng tính hiệu quả của phun xăm.

Nhược điểm khi phun môi bằng mực hữu cơ

Về khả năng lên màu khi phun môi bằng mực hữu cơ, nhiều phản hồi được ghi nhận lại cho thấy nhìn chung thì mực hữu cơ lên màu vẫn rất đẹp, màu môi rất tự nhiên và nhẹ nhàng, trẻ trung, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ khi phun xăm môi bằng màu mực xăm hữu cơ có kém hơn so với mực vô cơ có màu hóa học.

Về độ bền màu, thời gian giữ màu của loại mực này sẽ chỉ từ 1-2 năm, màu nhạt dần thì bạn sẽ cần phải đi phun lại. Cách này vẫn được xem là khá hợp lý đối với việc tân trang thẩm mỹ, vì màu môi đẹp và theo xu hướng đều có sự thay đổi sau mỗi năm, chính vì vậy xăm bằng mực xăm hữu cơ vẫn sẽ được nhiều người ủng hộ.

Dù tồn tại nhược điểm bên cạnh những ưu điểm lớn về độ an toàn, khi xăm môi hay xăm mắt bằng mực hữu cơ người dùng vẫn sẽ cảm thấy hài lòng hơn vì chắc chắn là những lợi ích về lâu dài của các biện pháp thẩm mỹ sử dụng mực hữu cơ là tốt hơn so với mực vô cơ.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo