Ủ tê mí mắt là gì? Phun xăm mí thì dùng loại ủ tê nào tốt ?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1700 lượt xem

Ủ tê mí mắt là gì?

Ủ tê mí mắt là một kỹ thuật gây tê trên bề mặt xăm mí (sau 5 – 15 phút hoặc 20 – 30 phút tùy loại tê) hỗ trợ giảm đau trước phun xăm. Khi khách tạm thời bị mất cảm giác những người thợ phun xăm mới bắt đầu xăm mí mắt cho khách. Thường để an toàn cho mắt người ta hay sử dụng tê kem để ủ tê mí thay vì tê dán hay tê nước.

Ủ tê mí là gì ?
ủ tê mí mắt cho khách hàng

Ủ tê phun xăm mí mắt loại nào tốt?

Tuy có khá nhiều loại tê mí khác nhau trên thị trường, đa dạng cả về mẫu mã và giá cả. Đi kèm với đó là chất lượng tê cũng có nhiều loại. Một số loại tê được sử dụng phổ biến cho mí phải kể tới như là: ủ tê mí Cam Supply, tê Kangnam, tê Lekat, tê TKTX, tê bọ cạp, tê Yuda, tê Goochie, tê cslab, tê JS …

ủ tê mí Mastor
kem ủ tê mí mắt

Ủ tê mí như thế nào cho hiệu quả?

Khác với ủ tê mày có tới 2 cách là ủ trực tiếp và ủ xước để thấm sâu thì ủ tê mí chỉ dùng duy nhất một cách thôi đó là bôi trực tiếp ủ tê kem lên cùng mí mắt.

Bước đầu tiên là chọn được một loại tê bạn yêu thích sử dụng trong số các loại ủ tê vừa gợi ý. Sau đó, dùng tăm bông chấm nhẹ vào tê chấm nhẹ 2-3 điểm. Rồi dùng tăm bông hất nhẹ để đẩy tê vào chân mi theo chiều từ dưới lên đối với mí trên, và hất nhẹ xuống dưới đối với mi dưới để tê được thoa đều. Đối với các bạn mới vào nghề còn chưa quen tay hoặc động tác làm không dứt khoát được thì nên dùng thêm 1 miếng bông vệ sinh, đã thấm nước và vắt thật khô lót dưới mí. Để an toàn và khách không thấy khó chịu. Đợi tê ngấm là thợ phun xăm có thể phun xăm mí bình thường.

Các lưu ý quan trọng cần khắc cốt ghi tâm khi tủ tê mí

Do mí là bộ phận cực nhạy cảm trên khuôn mặt nên mọi bước làm thợ phun xăm cần đặc biệt cẩn thận trong những việc sau:
– Tuyệt đối không dùng nilon ủ tê khi tra tê xong. Vì khi bạn sử dụng nilon ủ tê thì tê sẽ thẩm thấu xuống đáy da mi. Và hơi tê có thể sẽ hấp hơi vào khe mí mắt. Gây cảm giác rộp, cộm. Do đó, chỉ cần tra tê và di di để tê thẩm thấu nhanh hơn là được. Trong ngành y học thì không ai gọi là ủ tê mi mắt cả, chỉ có thoa tê và trích tê thôi nên bạn cần hiểu ủ tê mí là cách gọi quen miệng của thợ xăm khi quen dùng ủ tê môi và ủ tê mày rồi.
– Vệ sinh sạch sẽ vùng mí mắt trước khi ủ
– Không nhổ lông mi trong ít nhất 3 ngày trước. Để giảm nguy cơ gây nhiễm trùng hay các kết quả ngoài mong muốn.

– Không trang điểm vùng mí mắt khi đi phun xăm hay nhuộm màu lông màu trước đó vài ngày.

– Tìm hiểu tiền sử về dùng tê của khách như sinh nở, bệnh lý, hay đã từng phun xăm… để đưa ra chuẩn đoán độ chai tê của khách hàng.

– Tìm hiểu về da của khách để sử dụng loại tê phù hợp

– Cuối cùng nhớ căn thời gian bạn thường làm để có thời gian ủ tê hợp lý, tránh phải sử dụng tê hỗ trợ khi đang làm.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo