Trong cốp đựng đồ phun xăm gồm những gì?

22/12/2021
Tác giả: Oanh
704 lượt xem

Cốp đựng đồ phun xăm không chỉ giúp bạn cất gọn các dụng cụ, máy móc phun xăm mà nó còn giúp tạo ra phong thái chuyên nghiệp cho bạn mỗi khi đi gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, bạn bè,…

Nếu bạn mới vào nghề phun xăm thẩm mỹ và chưa biết chọn cốp đựng đồ phun xăm cấu trúc như nào để chuẩn? Bên trong nên bỏ gì vào cốp, nơi bán cốp uy tín ở đâu thì bài viết này rất hữu ích cho bạn:

1. Chức năng cốp đựng đồ phun xăm

Chức năng chính của cốp dựng đồ phun xăm là để bảo quản các máy móc, dụng cụ phun xăm thẩm mỹ khỏi hư hại bởi tác động của môi trường bên ngoài, hạn chế việc nhớ nhớ, quên quên các phụ kiện to nhỏ, tiện lợi cho di chuyển khi phải ra ngoài và đặc biệt giúp bạn khẳng định nghề nghiệp bản thân, phong thái chuyên nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi.

Bên trong các cốp đồ phun xăm chuyên nghiệp thường bao gồm các đồ dùng cơ bản sau:

– Máy xăm, kim xăm

– Mực xăm

– Ủ tê xăm

– Các phụ kiện phun xăm thẩm mỹ cần thiết cho công việc như: da xăm (nếu đi học nghề phun xăm), nhẫn đựng mực xăm, bông gòn, thuốc khử trùng, diệt khuẩn, gang tay y tế, áo y tế,…

– Các loại dưỡng và xử lý vùng xăm trước và sau xăm. Ví dụ như: Collagen PCD, tê nước Nanometer, Cello tẩy tế bào chết, Cornet co sợi khắc, Dưỡng CS Lab sau xăm…

Tùy theo cách sắp xếp của cá nhân bạn khoa học tới đâu và các đồ dùng phun xăm của bạn mỗi lần di chuyển ít hay nhiều mà bạn còn có thể sắp xếp 1 ngăn để thêm các dụng cụ cá nhân ví dụ đồ trang điểm makeup, gương soi, điện thoại di động, ví nhỏ đựng tiền,… khá tiện lợi.

Cốp đựng đồ phun xăm gồm những gì?

2. Cấu trúc chuẩn một cốp đựng đồ phun xăm, nail trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, tuy có nhiều loại túi, hộp đựng mỹ phẩm đa dạng mẫu mã khác nhau nhưng không phải loại nào cũng đựng đồ phun xăm, nail được như ý. Bởi một loại cốp nail, đồ phun xăm chuyên nghiệp đều phải có một cấu trúc chuẩn, thiết kế riêng phù hợp cho công việc, ngành nghề.

Hiện các loại cốp đựng đồ phun xăm và nail chuyên nghiệp đều tuân theo một cấu trúc chuẩn như sau:

– Thiết kế bên ngoài mềm mại, bền, thường làm từ chất liệu da cho dễ lau chùi và có nhiều màu sắc bắt mắt. Tùy sở thích bạn có thể lựa chọn thiết kế trơn nhẵn hay da bóng, sần sùi hay có phối thêm họa tiết, đường viền…

– Thiết kế bên trong cứng cáp với các ngăn chứa, khay đựng đa năng để người thợ phun xăm, thợ nail chuyên nghiệp có thể tùy biến sắp xếp các đồ dùng dụng cụ của mình sao cho phù hợp.

– Cốp đựng đồ trang điểm chuyên nghiệp phục vụ phun xăm, nail thường có phần đáy rộng, sâu chiếm hết không gian bên dưới tầng 1 của túi. Nếu cần đựng nhiều máy xăm kích thước lớn, máy hơ, máy mài, hộp mực xăm,… thì bạn nên ưu tiên bỏ chúng ở ngăn này.

Các ngăn ở tầng 2 và 3 thường được thiết kế có thể mở rộng ra 2 bên, tùy chức năng mà có thể được chia tiếp thành các ngăn nhỏ hình vuông. Nếu các lọ cần đứng thẳng bạn nên ưu tiên mua cốp có nhiều ngăn nhỏ ô vuông riêng biệt như vậy, còn không cần thiết, bạn có thể đặt chúng nằm, từ đó tiết kiệm không gian và xếp được nhiều đồ dùng phun xăm hơn.

Cốp đựng đồ phun xăm gồm những gì?
Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo