Mực xăm môi có chì không? Cách nhận biết mực xăm môi có chì

17/04/2021
Tác giả: Oanh
1045 lượt xem

Việc sử dụng mực xăm môi có hàm lượng chì vượt mức cho phép tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy rất nhiều người trước khi xăm môi đều lo lắng và đặt câu hỏi mực xăm môi có chì không? Làm cách nào để nhận biết được mực xăm môi có chì hay không?

1. Mực xăm môi có chứa chì nguy hiểm như thế nào?

Bên cạnh các loại mực xăm môi chất lượng và an toàn thì hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều các sản phẩm mực xăm kém chất lượng, có chứa chì và nhiều thành phần độc hại cho sức khỏe người dùng. Vậy khi sử dụng mực xăm môi có chì sẽ nguy hiểm như thế nào?

Chì thường được sử dụng trong mực xăm và son môi để tăng độ bám. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ các chuyên gia y tế, nếu thường xuyên và tiếp xúc lâu với mực xăm môi có chứa chì, thì có thể dẫn tới nhiễm chì, thâm môi. Đồng thời nếu sử dụng xăm môi có hàm lượng chì vượt quá lượng cho phép sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư máu, ung thư da, vô sinh, dị tật thai nhi, hiếm muộn, các bệnh về da liễu…

2. Mực xăm môi có chì không?

Chính vì những tác hại và nguy hiểm trên nên trước khi xăm môi, rất nhiều người lo lắng đặt câu hỏi mực xăm môi có chì không. Sẽ có 2 trường hợp như sau:

– Mực xăm môi có chứa hàm lượng chì cao, vượt mức cho phép khi bạn sử dụng các loại mực xăm môi giá rẻ; nhái, giả; không có tên tuổi và thương hiệu; không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chất lượng và hiệu quả của mực xăm chưa được kiểm định bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền….

– Mực xăm môi không chứa chì là các loại mực xăm hữu cơ/Organic có nguồn gốc tự nhiên hoặc gần với tự nhiên. Đồng thời, để phòng ngừa mua phải mực xăm có chứa chì, các bạn nên chọn mua mực xăm môi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng; có giấy tờ tem mác chống hàng nhái, giả; đã được các cơ quan tổ chức kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng, độ an toàn…

Một số thương hiệu mực xăm môi uy tín và tin cậy được đông đảo khách hàng trên thế giới tin dùng hiện nay bạn có thể có thể tham khảo như: mực xăm môi GH, mực xăm môi Doreme và EXY, mực xăm môi Makeup, mực xăm môi Biomaser, mực xăm môi PMU Nano Plus, mực xăm môi Black Horse, mực xăm môi Biotouch, mực xăm môi Berlin…Lựa chọn mực xăm môi của các thương hiệu này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mực xăm môi có chì không nữa.

Mực xăm môi có chì nguy hiểm như thế nào?
Mực xăm môi có chì không?

3. Cách nhận biết mực xăm môi có chì

Để nhận biết mực xăm môi có chì không và có đảm bảo chất lượng các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Đổ mực ra giấy bóng hoặc giấy thấm dầu.

+ Dùng nam châm để thử, nếu mực bị hút theo hướng di chuyển của nam châm thì chứng tỏ loại mực xăm môi đó có chứa chì và kim loại. Ngược lại, nếu mực không di chuyển theo hướng nam châm thì bạn có thể yên tâm sử dụng mực xăm môi đó.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo