Mực xăm Henna giữ được bao lâu? Mẹo để giữ Henna tattoo bền lâu nhất

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
4154 lượt xem

Từ năm 2015, nghệ thuật xăm Henna hay vẽ Henna tattoo trở nên rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam nhờ khả năng giữ được những hoạt tiết trên bàn tay, canh tay, chân hay vai…nhưng lại không gây đau đớn, đồng thời có thể linh hoạt thay đổi các hình xăm.

Mực xăm Henna giữ được bao lâu?

Vẽ Henna
Vẽ Henna

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ trước khi thử vẽ Henna thắc mắc. Trên thực tế, độ dài về thời gian tồn tại của hình xăm henna trên cơ thể chúng ta phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

– Mực xăm henna chất lượng tốt thì thời gian tồn tại cũng lâu hơn và màu sắc đẹp mắt hơn.
– Vị trí ít tiếp xúc với nước thì cũng giữ được hình lâu hơn

Thông thường, các hình xăm Henna sẽ giữ được khoảng 4 ngày – 1 tuần tùy thuộc vào thói quen của từng người sử dụng. Để hình vẽ Henna được bền bỉ hơn, người xăm/vẽ Henna Tattoo cần nắm bắt những lưu ý sau:

– Khi vẽ xong bạn nên để lớp mực tự khô trên da trong môi trường tự nhiên càng lâu càng tốt, thực tế là đôi khi chúng ta hay tự bóc luôn vẩy của mực xăm henna khi sắp khô hết, ít nhất là 1h30 phút.
– Nên vẽ buổi tối rồi để qua đêm, sáng hôm sau màu sẽ đậm và đẹp mỹ mãn.
– Trong 6-8h đầu tiên sau khi vẽ bạn không nên dùng xà phòng hay nước nóng để rửa lên vùng da này.
– Bôi dầu ăn hoặc baby oil, hay đơn giản là một chút nước đường lên hình vẽ trước khi tắm để tránh xà phòng làm phai hình nhanh.
Ngoài ra, trong 4 ngày đầu thì hình xăm thường không bị xóa được bởi nước, do đó bạn có thể tắm giặt thoải mái. Sau thời gian này thì bạn nên cho vị trí xăm ít tiếp xúc với nước hoặc bị ma sát với các bề mặt khác. Để xóa hình Henna, bạn chỉ cần 1 cục xà bông với nước sạch là có thể tẩy hoàn toàn nó

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo