Lông mày trổ đỏ sau phun xăm và cách để xử lý

15/06/2024
Tác giả: CMC
9 lượt xem

Hiện tượng lông mày trổ đỏ sau khi phun xăm không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Vậy tại sao sau khi phun xăm từ 6 tháng đến 1 năm, lông mày chuyển từ màu nâu, đen phai sang đỏ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra các phương pháp xử lý hiệu quả.

Lông mày trổ đỏ sau phun xăm và cách để xử lý

Lông mày trổ đỏ sau phun xăm chính là do sắc tố màu

Việc lông mày trổ đỏ sau một thời gian phun xăm thường do lựa chọn các dòng mực xăm chứa nhiều tỷ lệ sắc tố đỏ, như nâu hạt dẻ và một số màu tương tự. Khi hạt mực được đưa vào da, qua thời gian, các hạt mực bị đào thải ra khỏi cơ thể. Đối với mực có tỷ lệ màu đỏ cao, đây sẽ là sắc tố chủ đạo cuối cùng còn lại trên da khi mực phai. Hiệu ứng này chính là nguyên nhân khiến lông mày bị trổ đỏ.

Cách xử lý

Để giải quyết vấn đề này, hãy chọn mực phun xăm có màu trầm hoặc đậm với ít gốc đỏ hoặc đỏ trung tính, như xám, nâu đen, nâu đậm.

Do thành phần của mực và tác động của ánh sáng măt trời

Một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng lông mày trổ đỏ là do trong mực có chứa hàm lượng kim loại cao, như Oxit sắt. Các thành phần này hấp thụ tia cực tím của mặt trời, biến đổi và bị đào thải khỏi cơ thể, dẫn đến mực bị phai nhanh hơn và gây hiện tượng trổ đỏ trên da.

Lông mày trổ đỏ sau phun xăm và cách để xử lý

Phương pháp khắc phục

  1. Sử dụng mực hữu cơ hoặc thuần hữu cơ: Khuyến khích khách hàng sử dụng các dòng mực hữu cơ như PCD. Các dòng mực này chứa ít hoặc không có các hợp chất kim loại, sử dụng carbon và các chất tạo màu từ thiên nhiên, hạn chế biến đổi sắc tố dưới tác động của tia UV.
  2. Sử dụng kem chống nắng: Tư vấn khách hàng sử dụng các loại kem chống nắng chứa Kẽm oxit để ngăn tia UV, bảo vệ lông mày phun xăm khỏi ánh nắng mặt trời.

Do tác động của mỹ phẩm khách hàng sử dụng hàng ngày

Các Artist hãy tư vấn khách hàng hạn chế tiếp xúc vùng phun xăm lông mày với các loại sữa rửa mặt, mỹ phẩm chứa Retina, Tretinol, HA, Vitamin C, dầu dừa và glycolic Acid. Đây đều là các hợp chất gây biến đổi sắc tố của mực phun xăm. Để giữ màu sắc bền đẹp, hạn chế tiếp xúc với các sản phẩm chứa những hợp chất này.

Do kỹ thuật của Artist phun xăm

Việc màu phun xăm lông mày bị phai còn liên quan đến độ sâu khi Artist đưa mực xuống da. Nếu quá nông, mực có xu hướng bị trổ đỏ; nếu quá sâu, mực sẽ bị trổ xanh.

Lông mày trổ đỏ sau phun xăm và cách để xử lý

Trong trường hợp này, khách hàng thường cần tới một Artist khác để xử lý bằng phương pháp trung hòa sắc tố đỏ bằng mực màu xanh rêu, đưa lông mày trở về màu nâu như ban đầu.

Lời khuyên cho các Artist

Để lông mày không bị trổ xanh, trổ đỏ, cần chú ý lựa chọn màu mực, loại mực phù hợp, tay nghề của kỹ thuật viên và quy trình chăm sóc sau phun xăm.

Hy vọng bài viết này sẽ giải quyết được vấn đề của các Artist trong ngành phun xăm, giúp các bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo