Có nên bôi kích màu sau phun xăm môi không?

24/12/2021
Tác giả: Oanh
2274 lượt xem

Sau khi thực hiện phun xăm môi xong, các thợ xăm thường khuyên bạn nên bôi kích màu để môi bong ra nhanh hơn cũng như giúp lên màu chuẩn hơn. Vậy việc bôi kích màu môi này có an toàn không? Bôi gì để kích và bôi sau bao lâu thì sẽ có hiệu quả ưng ý? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây:

1. Bôi kích màu là gì?

Bôi kích màu là khái niệm chỉ các loại dưỡng kích màu sau khi phun xăm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dưỡng bôi kích màu khác nhau dùng được cho cả phun xăm lông mày, môi, mí. Sau khi phun môi, mày, mí xong bạn thường được các thợ khuyên sử dụng thêm dưỡng kích màu sau xăm. Có thể là son dưỡng kích màu môi hoặc tẩy tế bào chết cho môi sau xăm.

dưỡng kích màu môi PCD
dưỡng kích màu môi PCD

2. Có nên bôi kích màu sau phun môi không?

Sau khi phun xăm môi xong có rất nhiều thứ phải kiêng, kiêng càng kỹ da càng ít bị thương tổn và cho màu đẹp hơn.

Trên thực tế nếu bạn không bôi kích màu sau phun xăm cũng không sao hết nếu cơ địa da bạn không khô, đủ ẩm. Còn nếu cơ địa da bạn khô thì để đảm bảo cấp ẩm đầy đủ cho môi giúp môi sau phun không bị khô nhăn thì bạn nên bôi nhé.

3. Bôi kích màu môi sau phun xăm có an toàn không?

Được các hãng mỹ phẩm & dụng cụ phun xăm nổi tiếng sản xuất ra với công dụng chính là để hỗ trợ quá trình tái tạo da môi; nên các loại dưỡng môi sau phun này rất an toàn. Không chỉ có các dưỡng chất tương tự như trong son môi, nhiều vitamin A & D mà các loại dưỡng này còn giúp kích thích môi sản sinh ra các tế bào da; đẩy nhanh quá trình bong tróc, giúp da môi thêm khỏe và lên tone màu chuẩn hơn.

Bôi kích màu môi sau phun
Bôi kích màu sau phun xăm môi

4. Nên bôi gì để kích màu môi sau phun xăm?

Để tránh sử dụng phải các loại dưỡng kích màu môi chất lượng kém, bạn chỉ nên sử dụng các loại dưỡng môi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được cung cấp bởi các đơn vị uy tín như: dưỡng kích màu môi PCD loại thường hoặc Collagen, dưỡng môi CSlab Hàn Quốc, dưỡng BL, F&E, son dưỡng ủ môi Laneige, hoặc Fougera Vitamin A&D.

5. Bôi kích màu sau phun môi bao lâu thì có hiệu quả?

Sau khi xăm môi xong từ 3-5 ngày là bạn có thể bắt đầu bôi kích màu. Bạn nên duy trì sử dụng liên tục cho tới khi môi bong ra và lên màu chuẩn. Nếu bạn đang lăn tăn về thời gian bôi bao lâu mới có hiệu quả thì tùy cơ địa có người nhanh, có người chậm. Tuy nhiên, thời gian trung bình là từ 1 tháng để môi bong hết và dùng trong 2 tháng để có màu sáng chuẩn nhé!

Bôi kích màu sau phun môi bao lâu thì có hiệu quả?
Sau khi xăm môi xong từ 3-5 ngày là bạn có thể bắt đầu bôi kích màu
Facebook Messenger
Kiến thức phun xăm 0963926336
Chat Zalo