Xăm môi bị sưng – Cách giảm sưng sau xăm

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1012 lượt xem

Xăm môi bị sưng là phản ứng khá phổ biến mà nhiều chị em sau khi trải qua quá trình phun xăm. Thậm chí tại các địa chỉ xăm môi uy tín với tay nghề kỹ thuật viên hàng đầu, mực phun xăm tốt và thiết bị máy phun xăm hiện đại nhất.

Vậy tình trạng sưng sau xăm môi có phải là bình thường không? Và cách khắc phục xăm môi bị sưng như thế nào?

1. Phun xăm môi bị sưng có làm sao không?

Trên thực tế đây là phản ứng bình thường của cơ thể, vì bản chất của phun xăm môi chính là sử dụng các đầu kim siêu nhỏ để tác động tới lớp thượng bì của môi. Đây là những vi chấn thương, nên phản ứng sưng chỉ là cách cơ thể bảo vệ trước các chấn thương này.

Việc sưng môi sau khi xăm là hiện tượng bình thường đối với cơ thể.

Thời gian sưng sau xăm môi sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, người lành da thì có thể từ 2-3 ngày. Người khác có thể từ 4-5 ngày, tuy nhiên nếu quá 1 tuần – 7 ngày mà môi vẫn sưng thì bạn cần phải đi khám bác sĩ. 

Việc môi sưng quá to cũng là bất thường, vì do có thể bạn đã chọn nơi phun xăm sử dụng thiết bị không hiện đại khiến chấn thương này lớn hơn thông thường. Khiến môi bị “sưng vù”, và để làm giảm thiểu độ sưng của môi (kèm theo sự đau đớn) thì bạn nên chọn những thẩm mỹ viện uy tín sử dụng hệ thống máy phun xăm hiện đại.

2. Cách làm giảm sưng môi sau khi phun xăm như thế nào?

Để làm giảm sưng do xăm môi gây ra, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

Chăm sóc tốt sẽ giúp màu môi xăm được lên đều và đẹp, không còn hiện tượng sưng sau xăm.

Chườm đá để giảm sưng môi:

Khi bạn cảm thấy môi bắt đầu sưng lên, hãy chườm đá ngay lên đó. Sưng môi là hiện tượng tích tụ chất lỏng. Tuy nhiên đá sẽ làm chậm quá trình lưu thông giúp giảm sưng, giảm viêm và giảm đau.

Bạn nên gói đá vào khăn mềm để chườm chứ không nên chườm đá trực tiếp lên môi.

Ngẩng cao đầu và nghỉ ngơi:

Bạn chú ý ngẩng cao đầu sao cho đầu cao hơn vị trí của tim. Việc này giúp chất lỏng ở vùng mặt ngưng chảy. Vậy nên hãy ngồi vào ghế thật thoải mái và tựa đầu ra sau ghế. Nếu bạn muốn nằm xuống, hãy nâng cao đầu bằng cách chồng thêm vài chiếc gối để nằm. 

Uống một số thuốc theo chỉ định của kỹ thuật viên

chuyên viên thực hiện phun xăm môi của bạn để làm giảm sưng và giảm đau sau khi xăm phun môi.

Dùng dưỡng môi sau xăm

Sử dụng thêm các loại kem dưỡng môi, chăm sóc môi sau xăm như Vaseline, các loại kem cấp dưỡng ẩm, hoặc chứa vitamin để đẩy nhanh quá trình phục hồi vùng môi xăm.

Mong rằng với những thông tin trên đây, có thể giúp bạn nắm rõ hơn về hiện tượng sưng môi sau khi phun xăm và có cách giải quyết tốt nhất dành cho mình.

Facebook Messenger