Vệ sinh an toàn trong phun xăm thẩm mỹ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
977 lượt xem

Làm đẹp là nhu cầu chung của chị em phụ nữ chúng ta, tuy nhiên điều chị em cần quan tâm là đẹp thôi chưa đủ, mà còn phải an toàn, đảm bảo vệ sinh mỗi lần làm đẹp. Trong các phương pháp làm đẹp phun xăm thẩm mỹ là phương pháp thông dụng nhưng cũng đem lại nhiều rủi ro nếu quá trình thực hiện không đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

     Đa phần mọi người đều không hài lòng về một vài đường nét trên khuôn mặt mình, ví dụ làn môi quá thâm, lông mày quá ngắn và nhiều người đã tìm đến phương pháp trang điểm, nhưng có rất nhiều chị em ngại trang điểm vì tốn thời gian, tốn chi phí để mua mỹ phẩm,…So với phương pháp làm đẹp truyền thống thì phun xăm thẩm mỹ đem lại hiệu quả cao, lâu dài.

     Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp dùng máy và kim thật nhỏ gây trầy xước da nhẹ để màu được đưa vào da. Tùy theo màu da, màu của lông mày, màu nền cơ bản của môi, màu của lông mi mà các kỹ thuật viên sẽ chọn màu cho phù hợp với khuôn mặt của từng khách hàng.

     Khi chọn nơi phun xăm thẩm mỹ, phải chú ý tiếng tăm của họ, tham khảo ý kiến của những người đã từng thực hiện ở đó, chú ý các kỹ thuật viên có vệ sinh đúng cách hay không (ví dụ: thay kim mới, nhưng chum mực không thay thì cũng không đảm bảo vệ sinh) để từ đó tránh lây nhiễm bệnh tật cho chính mình và cộng đồng. Hãy nhớ “Làm đẹp là phải an toàn”.

Vệ sinh dụng cụ phun xăm là điều rất quan trọng

Vậy thế nào là vệ sinh an toàn, đúng cách trong phun xăm thẩm mỹ?

– Các kỹ thuật viên phải được đeo găng tay tiệt trùng để tránh lây nhiễm cho khách hàng và chính bản thân kỹ thuật viên.

– Kỹ thuật viên phải đeo khẩu trang để tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp đường miệng cho khách hàng và chính bản thân họ.

– Tất cả các đồ dùng liên quan như chum đựng mực, kim phun xăm, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi làm, không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ liên quan đều phải mới, tiệt trùng và riêng biệt.

– Phòng làm làm việc phải sạch sẽ ngăn nắp từ mọi góc độ tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên và khách hàng, giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

– Thùng rác đựng kim và các đồ dùng bỏ đi phải đúng tiêu chuẩn y tế để tránh trường hợp kim đâm vào tay người dọn dẹp

    Trên đây là một quy trình vệ sinh an toàn cần lưu ý nhưng hầu hết các chị em khi đi làm đẹp chưa chú ý vấn đề này.

Facebook Messenger