Tổng hợp những dấu hiệu phun môi bị hỏng

23/02/2021
Tác giả: Oanh
859 lượt xem

Việc nắm rõ các dấu hiệu phun môi hỏng sẽ giúp các bạn có cách khắc phục nhanh chóng và kịp thời, tránh tình trạng nặng và nghiêm trọng hơn.

Phun môi là phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn đã được kiểm chứng bởi các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Tuy nhiên, khi phun môi tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ và không uy tín, sử dụng mực xăm kém chất lượng, công nghệ phun xăm cũ lạc  hậu hoặc chuyên gia phun xăm thiếu kinh nghiệm thì nguy cơ phun môi bị hỏng là rất cao. Dưới đây là tổng hợp các dấu hiệu phun môi hỏng và cách khắc phục an toàn.

Tổng hợp những dấu hiệu phun môi bị hỏng

Dưới đây là các dấu hiệu phổ biến và thường gặp khi phun môi bị hỏng:

– Môi sau khi phun từ 1-3 ngày sẽ bị nổi các mụn nước nhỏ, ban đầu chỉ một vài nốt nhỏ sau đó lan rộng với kích thước lớn hơn.

–  Đôi môi bị phồng rộng và mưng mủ đau nhức kéo dài. Thực tế, sau khi phun môi bạn sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu trong khoảng 2 -3 ngày sau đó sẽ hết. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài bạn nên cẩn thận vì có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

– Môi không thâm thành bị thâm cũng là dấu hiệu cảnh báo phun môi bị hỏng.

– Môi không lên màu sau khi phun xăm.

– Màu môi loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt sau khi bong vảy.

– Nhiễm trùng không chỉ là dấu hiệu phun môi hỏng mà còn là một biến chứng rất nguy hiểm. Không chỉ gây phồng rộp, sưng đau mà phần da môi phun xăm còn bị chảy mủ nước trắng và viêm loét.

Hình ảnh xăm môi bị hỏng

Nên làm gì khi phun môi bị hỏng?

+ Đối với các trường hợp môi thâm đen hoặc không lên màu: Các bạn nên tích cực uống nhiều nước; ăn các thực phẩm chứa các dưỡng chất cần thiết cho việc tạo màu môi hoặc sử dụng các loại kem kích thích màu môi… Sau khoảng 1 tuần mà thấy môi vẫn không lên màu, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám, kiểm tra và tìm cách khắc phục tốt nhất.

+ Đối với dấu hiệu phun môi hỏng bị đau nhức và sưng tấy ở mức độ nhẹ: Các bạn nên vệ ính môi bằng nước muối, thoa kem mỡ chuyên dụng để giảm sưng đau. Nếu sau 1-2 ngày mà không thấy thuyên giảm, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

+ Đối với các trường hợp phun môi bị nổi mụn nước và nhiễm trùng: Tốt nhất đến ngay bệnh viện gần nhất để tránh tình trạng nghiêm trọng và nặng hơn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là các dấu hiệu phun môi hỏng và cách khắc phục hiệu quả, an toàn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình làm đẹp để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân mỗi ngày!

Facebook Messenger