Tìm hiểu về mực xăm hot trend hiện nay – mực xăm UV

28/04/2022
Tác giả: Oanh
65 lượt xem

Trong những năm trở lại đây, xu hướng dùng mực xăm UV dường như đang “gây bão” trên mạng xã hội. Đây là kiểu xăm đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng rất kén người thực hiện. Vì tính chất đặc biệt của nó, vì vậy trước khi đặt hình xăm kiểu này, bạn cần lưu ý để không tự làm xấu tác phẩm cũng như gây hại đến cơ thể cả mình.

Tìm hiểu về mực xăm UV

Tìm hiểu về mực xăm UV
Tìm hiểu về mực xăm UV
  • Hình xăm UV là kiểu hình xăm có thể phát sáng như những tấm ảnh mà bạn vẫn thấy trên mạng. Tuy nhiên, về cơ chế phát sáng không giống tấm sticker mà chúng ta vẫn dán quanh phòng ngủ. Khi bạn tắt đèn thì nó sẽ không hiện lên.
  • Hình xăm UV chỉ hiện rõ nét dưới ánh sáng của đèn cực tím. Này hình xăm này phát ra ánh sáng UV sóng dài, còn gọi là ánh sáng đen. Các loại ánh sáng thông thường sẽ có màu xanh lá cây, vàng neon, xanh neon hoặc cam neon.
  • Cơn đau khi trải qua xăm UV sẽ không khác so với xăm thường.

Tuổi thọ của hình xăm khi dùng mực xăm UV

Tuổi thọ của mực xăm UV
Tuổi thọ của mực xăm UV
  • Về cơ bản, quá trình dưỡng vết xăm giữa xăm UV và xăm thường khá giống nhau. Có thể kéo dài tới 2 tuần. Bạn cần sử dụng kèm thêm các kem dưỡng vitamin A và D để hình xăm lên màu đẹp hơn.
  • “Nếu được chăm sóc tốt, hình xăm sẽ kéo dài lâu hơn”, Kayla Newell – nghệ sĩ xăm – chia sẻ với The List.
  • Tuy nhiên, người này nhấn mạnh hình xăm UV khó giữ hơn hình thường. Nếu chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nhiều, các sắc tố màu có thể bị thay đổi. Ví dụ như màu xanh lam có thể biến thành vàng hoặc nâu theo thời gian.

Nỗi lo khi xăm mực xăm UV

Nỗi lo khi xăm mực xăm UV
Nỗi lo khi xăm mực xăm UV
  • Theo Inked Mag, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không chấp thuận bất kỳ loại mực UV nào. Vì vậy ,việc xăm hình theo kiểu này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro xảy ra. Một số phản ứng mà cơ thể phải chịu đựng đó là bị phồng rộp, mẩn ngứa gây khô da… Trong trường hợp xấu nhất, có thể dẫn đến bị ung thư.
  • Tuy nhiên, điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thực hiện hình xăm này đó là nên chọn những nơi xăm uy tín, mực xăm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và dịch vụ đảm bảo vệ sinh để đảm bảo hình xăm sau khi xăm đạt chất lượng tốt nhất.

Cách xử lý hình xăm dạ quang như thế nào?

  • Để cơ thể không mắc phải các biến chứng và bệnh lý sau khi xăm như ung thư, thì giải pháp hiệu quả nhất chính là xóa bỏ những hình xăm đó đi. Tuy nhiên việc thực hiện xóa xăm cũng cần có sự cẩn trọng. Bởi đây là một kỹ thuật xăm khá phức tạp, mực xăm khá đặc biệt, cho nên đòi hỏi kĩ thuật xóa xăm và tay nghề thợ phải thật tốt.
  • Bạn không nên vội vàng quyết định xóa xăm ngay, mà nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín nhất. Có như vậy mới hạn chế được những rủi ro không đáng xảy ra cho bạn sau khi xóa xăm

Giá mực xăm dạ quang dao động trong khoảng giá  bao nhiêu ?

Hiện tại, giá mực xăm dạ quang trên thị trường được bán dao động trong mức từ 450.000 vnđ – vài triệu vnđ / lọ tùy theo nơi bán và màu sắc. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về một hình thức xăm mới mẻ. Hiện nay xăm mình đang có rất nhiều biến tướng khá nguy hiểm, với những kiểu xăm mới gây độc hại cho cơ thể, nếu người xăm không biết về các khiến thức để phòng tránh thì sẽ rất nguy hiểm đến bản thân

Nếu bạn cần mua bất cứ loại mực xăm siêu đen chất lượng của Mỹ, Đức, Nhật, Hàn, Thái,… hay mực phun xăm môi mày mí của các thương hiệu nổi tiếng. Hãy nhanh tay truy cập danh mục MỰC PHUN XĂM tại thegioiphunxam.vn để lựa chọn những phẩm tốt nhất nhé!

Facebook Messenger