Tìm hiểu về bộ môn “VẼ TRÊN DA NGƯỜI” – Henna Tattoo

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
1161 lượt xem

Nếu bạn đang chưa hiểu vẽ Henna là gì, có nguồn gốc từ đâu và giá vẽ henna bao nhiêu tiền thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Từ mấy năm trở lại đây, vẽ Henna được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng bởi giúp họ có được những hình vẽ đẹp mang dấu ấn phong cách của bản thân những vẫn có thể xóa dễ dàng sau một thời gian đồng thời cho phép họ đa dạng hóa các hình vẽ khác nhau.

Vậy vẽ Henna là gì? Có nguồn gốc từ đâu và vẽ Henna mất bao nhiêu tiền? Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

Vẽ Henna là dùng mực Henna để vẽ lên da người.

1. Nguồn gốc từ “Henna”

Henna được phiên âm từ tiếng Ả Rập / حِنَّاء / phát âm là /hinna/.

Henna là một giống cây có hoa được trồng tại những vùng khô hạn ở Africa,Southern Asia,và Northern Australia. Lá cây henna được phơi khô và giã nhuyễn ra có màu xanh chàm. Sau đó được pha trộn với các nguyên liệu khác để nhuộm da (body art), tóc, móng tay, da động vật,và vải vóc. Ngoài việc nhuộm màu, henna còn giúp chống ẩm mốc cho da thuộc và vải. Hoa henna còn được dùng làm nước hoa.

2. Vẽ Henna là gì?

Vẽ Henna tattoos, hay Henna Tattoos hoặc là Mehndi là tên gọi của hình thức nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người.

Vẽ (body art painting) và xăm (tattoo) khác nhau hoàn toàn, nhưng lại có điểm chung là màu lưu lại trên da, theo cách gọi dễ hiểu và dễ nhớ thì henna tattoo là hình thức vẽ henna và được lưu lại trên da.

Vẽ Henna bắt nguồn từ Ấn ĐỘ, vùng Ả Rập…chúng ta có thể xem trên truyền hình các cô gái Ấn được vẽ các hình Henna khá là đẹp mắt, đầy nghệ thuật trên tay, các ngón tay và chân….đặc biệt là trong những ngày cưới của họ.

Giá vẽ Henna dao động từ 30,000 – 80,000 đồng/hình tùy mức độ khó của hình đó như thế nào.

3. Giá vẽ Henna bao nhiêu tiền?

Hiện nay, vẽ Henna được khá nhiều các cửa hàng thẩm mỹ thực hiện, giá vẽ Henna dao động khá rộng tùy thuộc vào độ khó của hình vẽ cũng như kỹ thuật của các thợ vẽ khác nhau.

Cụ thể, một hình vẽ Henna bình thường có mức giá dao động từ 30,000 – 80,000 đồng, đương nhiên với những hình vẽ henna phức tạp hơn thì mức giá cũng sẽ cao hơn.

Facebook Messenger