Tìm hiểu A-Z về bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ

09/03/2022
Tác giả: Oanh
211 lượt xem

Với các học viên phun xăm mới, việc hình dung một bộ dụng cụ phun xăm gồm những gì, giá bao nhiêu thật khó. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích sau bạn có thể tham khảo:

1. Dụng cụ phun xăm gồm những gì?

Học phun xăm thẩm mỹ sẽ gồm cả lý thuyết và thực hành do đó dụng cụ phun xăm chính là những công cụ bạn bắt buộc phải mua sắm và đầu tư. Khi thực hành và trải nghiệm trên da giả phun xăm và đầu canh quen tay rồi bạn có thể tự tin thực hành trên mẫu người thực tế trước khi ra mở tiệm phun xăm – điêu khắc mày môi mí chính thức.

Với bất cứ học viên phun xăm mới nào, bộ dung cụ phun xăm gồm những gì luôn khiến họ phải đau đầu. Vậy đừng nghĩ nữa, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ như sau:

1.1. Máy phun xăm phổ thông sử dụng ngòi phổ thông

Mới học bạn chỉ cần bỏ ra chi phí nhỏ để sở hữu máy thần thánh, máy tích điện, bút xăm, dao điêu khắc,… là được. Về sau bạn đã có tay nghề thì có thể nâng cấp lên các máy phun xăm kỹ thuật số hay cao cấp tích hợp cả các chức năng làm đẹp phi kim trị liệu da sau để tiết kiệm chi phí.

Đa số các máy phun xăm khi mua sẽ bán thêm kim xăm và được tư vấn các loại kim xăm phù hợp với máy nên bạn không cần quá lo lắng.

Máy phun xăm phổ thông sử dụng ngòi phổ thông

1.2. Mực xăm

Vì xăm trên da giả trong quá trình học là chính nên bạn có thể chọn mực xăm vô cơ hay hữu cơ đều được. Tuy nhiên nên chọn các loại mực phun xăm pha sẵn để có thể dùng luôn không cần quan tâm nhiều tới độ đặc loãng của mực.

Mực xăm

1.3. Thuốc tê xăm

Bạn có thể dùng loại keo dán, ủ tê nước, kem tê đều được. Nên chọn các loại tê có thương hiệu uy tín một chút như: Tê BL, tê nước 2 phút nanometer, siêu tê CSLab, xịt ủ tê Lidocain, kem ủ tê cam, dán ủ tê Lecat,… để đảm bảo an toàn.

1.4. Da giả tập xăm silicon

Đa số khi học thực hành bạn sẽ phải thực hiện vẽ và tập xăm trên da giả là nhiều. 2 loại da giả phun xăm khổ A4 và A5 là 2 loại thường được sử dụng nhiều nhất trong phun xăm thẩm mỹ.

Da giả tập xăm silicon

1.5. Phụ kiện xăm

Khi học phun xăm sẽ còn rất nhiều các thứ khác phải xăm như cốc nhẫn đeo tay, áo phẫu thuật, mũ y tế, găng y tế, khẩu trang, cốp đựng phun xăm, khung vẽ chân mày, mí, môi, thước định hình, chì bóc 2 đầu, dụng cụ vệ sinh,… người ta gọi chung là các phụ kiện xăm. Các dụng cụ này bạn sẽ được tư vấn để mua kèm trọn bộ dụng cụ phun xăm hoặc có thể mua sau. Trong quá trình học thiếu cái gì bạn mua cái đó sẽ hạn chế được việc mua nhiều phụ kiện quá rồi không dùng tới sẽ phí phạm tiền đầu tư. Về cơ bản nhất thì chỉ cần 4 dụng cụ phun xăm chính trên là bạn đã có thể học phun xăm rồi.

Thước Cung Định Hình Tạo Dáng Lông Mày

2. Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu?

Không có con số chính xác khi nói về bộ dụng cụ phun xăm bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn chọn máy phun xăm kỹ thuật số hay thường, đơn năng hay đa năng, các loại mực xăm, dưỡng sau xăm, tê xăm loại tốt hay lởm, phụ kiện xăm bán kèm nhiều hay ít,…

Bạn chỉ có thể áng chừng như sau:

– Cơ bản nhất thì máy xăm giá rẻ và kim khoảng 1 triệu vnđ. Mực xăm pha sẵn 300k – 500k/lọ tùy hãng. Tê xăm mất 100k – 250k/hộp. Da giả tập xăm khoảng 100k. Combo phụ kiện xăm cơ bản nhất khoảng 500k nữa thì tính ra trọn bộ dụng cụ phun xăm giá rẻ cũng rơi vào tầm 2-3 triệu vnđ. Thêm thắt số lượng mực, tê, da nữa thì lên 5 – 7 triệu vnđ là rất bình thường.

– Với bộ dụng cụ phun xăm chất lượng tốt hơn, đầy đủ hơn thì mức giá thường dao động khoảng từ 7 – 10 triệu là mức cơ bản và đa phần là trên 10 triệu vnđ/bộ tốt.

Facebook Messenger