Các tiêu chí chọn son dưỡng môi sau khi phun xăm

20/01/2022
Tác giả: Oanh
105 lượt xem

Sau khi thực hiện thẩm mỹ phun xăm môi, việc dưỡng da môi và bảo vệ làn môi khỏi quá trình oxy hóa từ môi trường, giữ ẩm tự nhiên cho môi và kích màu môi là rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần chọn son dưỡng môi sau phun xăm chất lượng tốt và tránh dùng son môi dưỡng có các thành phần gây tổn hại cho môi sau xăm. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với tình trạng môi kích ứng, nhạy cảm và tổn thương sau xăm.

Chọn son dưỡng có thành phần phục hồi tổn thương

Những mẫu son dưỡng môi có thành phần chống oxy hóa bảo vệ da không bị thâm xỉn sau săm, có chứa tinh chất lành tính từ nguyên liệu hữu cơ, chiết xuất từ thực vật thiên nhiên có công dụng phục hồi tổn thương như tế bào gốc, collagen, v.v..

Đây chính là điểm quan trọng nhất của son dưỡng môi sau phun xăm, bởi lúc này da môi đang có những tổn thương và quá trình hồi phục của da đang diễn ra mỗi giờ, việc có một sản phẩm hỗ trợ cho da môi được khỏe mạnh, thúc đẩy sản sinh tế bào mới tốt hơn, chắc chắn sẽ có làn môi đẹp hơn sau xăm và góp phần không nhỏ giúp cho đôi môi lên màu đẹp, mịn màng và căng mọng.

Chọn son dưỡng môi sau khi phun xăm giúp kích màu môi

Các thành phần giúp da môi mau chóng bong sau khi phun xăm cũng sẽ giúp môi giữ được màu sắc tốt hơn sau xăm, đây cũng là tiêu chí đánh giá hiệu quả của buổi phun xăm có tốt hay không, nếu đôi môi của bạn mau chóng hồi phục và tiếp nhận màu môi sau xăm tốt thì khi xăm xong và bong da môi màu lên sẽ tươi tắn và đẹp mắt.

Mặc dù phần lớn là phụ thuộc kĩ thuật săm và chất lượng mực xăm, tuy nhiên nếu bạn chú trọng dưỡng môi trước và sau khi xăm bằng son dưỡng môi có công dụng kích màu môi thì chắc chắn hiệu quả còn tốt hơn nữa.

Chọn son dưỡng môi sau khi phun xăm an toàn, lành tính

Các lựa chọn phổ biến được nhiều người chọn sẽ đảm bảo hơn nhiều so với các loại son dưỡng môi bình thường khác khi bạn chưa được kiểm chứng độ an toàn khi dùng, việc kích ứng với một thành phần nào đó trong son là hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể tìm đến những loại son dưỡng môi sau khi phun xăm đến từ thương hiệu nổi tiếng, nhiều người kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn trên thị trường ví dụ như dưỡng môi kích màu PCD, dưỡng môi sau phun xăm IPM, Gabry..

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn son dưỡng môi sau khi phun xăm chất lượng tốt, hạn chế chọn phải loại mỹ phẩm không phù hợp gây dị ứng hay tổn thương thêm cho môi sau xăm làm ảnh hưởng màu môi sau xăm hoặc gây dị ứng, viêm nhiễm cho đôi môi.

Facebook Messenger