Tần tất tật những điều cần biết về mực Makeup Tattoo

17/02/2022
Tác giả: Oanh
134 lượt xem

Có thể bạn chưa biết về mực Makeup Tattoo

Ngành phun xăm thẩm mỹ ngày càng phát triển và bùng nổ. Nhu cầu làm đẹp của chị em cũng ngày càng tăng cao. Bởi thế ngày nay mực Makeup Tattoo cũng là mặt hàng phổ biến được những spa, thẩm mỹ viện săn đón. Chuyên gia thì nằm lòng về loại mực thẩm mỹ này rồi. Cơ mà nhiều người dùng, khách hàng vẫn lấn cấn về khái niệm. Tìm hiểu về mực Makeup Tattoo, cần phải biết rõ về hai loại mực là mực xăm tattoo và mực Permanent Makeup. Hai loại này khác nhau và cụ thể ra sao thì cùng ghé bài viết dưới đây.

Mực xăm Tattoo là gì?

mực xăm Tattoo

Gọi mực Makeup Tattoo là nói về loại Permanent Makeup. Còn chỉ mực xăm Tattoo là loại mực truyền thống dùng để xăm hình. Nguyên lý sử dụng là dùng máy xăm với kim xăm để đưa mực vào da, tạo các loại chữ, hình, những tác phẩm trên da thịt, nó sẽ theo bạn đến suốt đời.

Còn mực Makeup Tattoo là gì?

mực xăm Tattoo

Trong khi đó Permanet Makeup là loại mực dùng trong lĩnh vực làm đẹp. Nguyên lý hoạt động tương tự như mực truyền thống cơ mà dùng mực này trên nhữngkhu vực nhạy cảm như là mí mắt, lông mày, môi, nhũ hoa, vùng kín…tiết kiệm thời gian làm đẹp cho bạn nhưng thời gian lại ngắn hạn. Thường thì dùng mực Makeup Tattoo thì có tác dụng tạm thời trong khoảng từ 3-5 năm.

Điểm khác biệt giữa các loại mực

Rõ là hai loại mực đều chung “họ” là nguyên lý hoạt động. Nhưng cách phân biệt khác ngoài thời gian lưu màu, ngoài vị trí dùng thì còn có cả xét theo thành phần của chúng nữa. Mực vĩnh cửu, mực tattoo nhiều hoá chất như là chì, thuỷ ngân, crom, niken…cũng như nhiều hoạt chất khác nữa giúp mực tồn tại vĩnh viễn trên da. Trong khi đó mực makeup thì bán vĩnh cửu, có chứa iron oxide là thuốc màu vô cùng an toàn cho da. Iron oxide là thành phần quan trọng, tạo nên sắc tố trong phun xăm. Nó có tính ổn định cũng vô cùng đa dạng về màu sắc. Nó vô hại đôi với sức khoẻ con người.

Ngoài ra mực Makeup Tattoo còn có chứa isopropyl alcohol, nước cất, glyxerine. Trong mực là những hạt màu phân tử siêu nhỏ thẩm thấu vào da dễ dàng. Còn mực tattoo thì hạt màu lớn, đòi hỏi máy xăm phải mạnh, đi sâu vào hạ bì để mực lưu giữ được lâu dài. Hiện nay công nghệ cải tiến thì mực tattoo cũng trở nên lành tính hơn, an toàn hơn với da dẻ. Bởi tích hợp nhiều thành phần thực vật nên nhiều khi mực sau vài năm có thể bị mờ đi.

mực xăm Tattoo

Bạn đã nằm lòng về mực Makeup Tattoo chưa?

Hẳn là thông qua bài viết này bạn đã biết thêm một số khái niệm về mực xăm. Tùy nhu cầu mà bạn sẽ được tư vấn dùng loại mực phù hợp. Xăm là hình thức tạo nên một dấu ấn, chỉnh sửa nét đẹp của cơ thể, gương mặt trong một thời gian nhất định hoặc mãi mãi, bởi thế bạn nên cân nhắc trước khi dùng nhé. Không nên tự ý mua mực xăm về dùng. Bạn nên đến những cơ sở phun xăm uy tín, nên chọn lựa kỹ càng trước khi quyết định.

Hiện nay nhu cầu phun xăm càng nhiều, nhiều dịch vụ làm tận nhà, tại nhà cũng trở nên phổ biến. Bởi dễ dàng thực hiện nên nhiều người sẽ quyết định nhanh chóng để phun xăm thẩm mỹ hay xăm nghệ thuật. Lời khuyên vẫn là cân nhắc trước khi làm và chọn nơi có cam kết, nơi uy tín để thực hiện bất cứ động chạm, can thiệp nào vào da dẻ, cơ thể nhé.

Tại Thegioiphunxam còn nhiều bài viết hay ho về chủ để này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại vì chúng mình sẽ giải đáp chi tiết. Cảm ơn cả nhà đã đồng hành.

Facebook Messenger