Tại sao điêu khắc lông mày bị mờ sau khi bong?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
2123 lượt xem

Nếu bạn điêu khắc lông mày bị mờ sau khi bong thì đây là một trường hợp mà bạn có thể tham khảo.

Có mong muốn đi thẩm mỹ chân mày từ lâu để tiết kiệm thời gian trang điểm hàng ngày, chỉ tô thêm chút son. Để mặt mộc với chân mày thẩm mỹ cũng xinh; chị An đã nghiên cứu cho mình một giải pháp làm đẹp phù hợp. Sau khi cân nhắc giữa phun xăm và điêu khắc lông mày thì chị quyết định đi điêu khắc cho tự nhiên.

Ngày chị đi điêu khắc chân mày, chồng con tích cực ngăn cản nhưng không làm lu mờ quyết định của chị. Ngay sau khi điêu khắc xong lông mày chị đã đẹp lên trông thấy. Xong bản thân chị thấy nó hơi đậm, chị vẫn thích nó nhạt hơn chút. Thợ xăm tư vấn rằng sau khi bong màu mày sẽ nhạt đi đôi chút nên chị yên tâm. Chồng con chị nhìn không quen mắt nên cứ nói ra nói vào làm chị mất ăn mất ngủ cả tuần.

Tại sao điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ ?

1 tuần sau, lông mày điêu khắc đã bong hết, quả như thợ điêu khắc mày cho chị đã nói nó sẽ mờ đi. Nhưng quả thật chị lại thấy không quen mắt. Chị không rõ là do mực không bám hoặc do lỗi. Nhưng dù gì thì mong muốn ban đầu của chị là lông mày tự nhiên cơ mà. Chỉ là tiếc tiếc vì đã quen mắt với màu lông mày đậm khi chưa bong thôi.

Lý giải điêu khắc lông mày bị mờ sau khi bong

Các chuyên gia trong lĩnh vực điêu khắc chân mày cho biết: Chân mày điêu khắc sau bong thường có màu rất nhạt, nhạt hơn so với màu mực phun xăm mà bạn đã chọn cùng với nghệ nhân điêu khắc. Cụ thể quá trình để chân mày bong vảy sẽ mất 4 – 5 ngày, có người thì là 5 – 7 ngày. Lúc này màu mực chân mày của bạn sẽ nhạt đi khoảng 10 – 20%. Giai đoạn tiếp theo là trong vòng 15 – 20 ngày, với một số người thì là 30 ngày, màu mực sẽ đậm dần lên và lên màu hoàn chỉnh trong khoảng thời gian 30 ngày.

Độ bền của điêu khắc chân mày cũng ngắn hơn so với các hình thức phun xăm khác chỉ được khoảng 6 tháng đến 1 năm và kỹ thuật đi dao cũng chỉ trên lớp thượng bì không ăn sâu vào da như các hình thức phun xăm khác nên sau khi bong màu mới nhạt đi và nhạt hơn so với các hình thức phun xăm khác.

Do đó trường hợp như chị An trong tình huống trên là chuyện bình thường. Nếu điêu khắc hỏng, bị mất sợi thì mới đáng lo chứ bị mờ là chuyện bình thường nhé! Ít nữa chị An quen mắt với màu lông mày mới thì sẽ hết lo lắng thôi.

Qua đó cho thấy, việc nhận thấy lông mày sau khi xăm mực bị mờ là một chuyện bình thường mà khách hàng có thể yên tâm. Nếu loại mực phun xăm của bạn chọn là mực hữu cơ thành phần từ tự nhiên thì việc này hoàn toàn dễ hiểu.

Chăm sóc để giảm mờ màu điêu khắc lông mày

Ngoài ra một số chuyên gia khác cũng bật mí thêm cách để làm màu lông mày sau bong đậm lên đơn giản là bôi thêm các loại dưỡng cho mày vừa có tác dụng cấp ẩm lại có tác dụng kích màu mày đậm lên. Tuy nhiên nếu để bị lem ra ngoài thì rất dễ bị nổi mụn quanh vùng da chân mày đấy! Nên bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của thợ điêu khắc hướng dẫn chỉ cho bạn!

Facebook Messenger