Tác hại khi sử dụng mực xăm hình nhái, giả và kém chất lượng

26/05/2021
Tác giả: Oanh
483 lượt xem

Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm hình như một cách để khẳng định phong cách và cái tôi cá nhân của mình. Nhưng có rất nhiều tác hại nếu không may sử dụng phải mực xăm hình nhái, giả và kém chất lượng mà bạn không biết. Vậy những tác hại đó là gì? Làm thế nào để chọn được loại mực xăm hình chất lượng và an toàn? Hãy để Thế Giới Phun Thêu giúp bạn nhé!

Tác hại khi sử dụng mực xăm hình nhái, giả và kém chất lượng

Mực xăm hình được bày bán trên thị trường Việt Nam hiện nay không phải tất cả đều là sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Có rất nhiều sản phẩm mực xăm hình nhái, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng được bày bán trộn lẫn. Khi sử dụng phải các sản phẩm này sẽ tiềm ẩn rất nhiều tác hại và nguy hiểm cho sức khỏe như.

Hình ảnh sử dụng mực săm kém chất lượng

Một số báo cáo và thống kê cho thấy, mực xăm nhái giả và không rõ nguồn gốc xuất xứ thường chứa rất nhiều các hóa chất độc hại như chì, kim loại nặng và nhiều các chất bảo quản khác. Khi sử dụng có thể sẽ gây ra rất nhiều hậu quả cho sức khỏe như: nhiễm trùng do vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh, nguy hiểm hơn là mực xăm nhái giả không đạt tiêu chuẩn có chứa đến 83% các chất độc hại và chất gây ung thư.

Chính vì vậy, khi muốn xăm hình, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được lại mực xăm hình đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn.

Cách lựa chọn mực xăm hình đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng

Đối với những thợ phun xăm mới bước vào nghề thì việc lựa chọn được mực  xăm hình đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ và thợ phun xăm có thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm, để lựa chọn được loại mực xăm hình đạt tiêu chuẩn và có chất lượng tốt nhất cần lưu ý một số tiêu chí sau:

  • Nên ưu tiên chọn mua mực xăm hình của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng, đã được các cơ quan, tổ chức kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn. Các thương hiệu mực xăm hình uy tín được khuyên dùng đó l Amiea, StarBrite, Kuro Sumi, Moms, Skin Candy, Intenze…
  • Chỉ chọn mực xăm hình có thành phần từ thiên nhiên, không chứa các hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Cách nhận biết đó là màu sắc mực càng tươi sáng thì mực xăm hình đó là mực kém chất lượng và chứa nhiều thành phần độc hại như: nhôm, niken, titanium, đồng, thủy ngân, barium…
  • Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng bạn cần lưu ý đó là nên mua mực xăm hình tại địa chỉ uy tín và tin cậy, đã được cấp phép kinh doanh, có tiếng trên thị trường mực xăm và được đông đảo khách hàng lựa chọn.
Mực xăm Amiea uy tín được tin dùng

Việc sử dụng mực xăm hình đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn vừa làm đẹp hiệu quả vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Và chỉ khi sức khỏe được đảm bảo thì lúc đó việc làm đẹp mới thực sự có ý nghĩa!

Facebook Messenger