Sử dụng máy phun xăm Pen thế nào cho hiệu quả?

16/11/2021
Tác giả: Oanh
194 lượt xem

Máy phun xăm Pen hiện đang được rất nhiều người tin dùng nhưng sử dụng máy phun xăm Pen thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.

Máy phun xăm Pen có nhiều dòng máy khác nhau cho bạn lựa chọn như pen 1, pen 2, pen 3, pen 4, pen T2 và pen F.2K. Các dòng máy này được đông nhiều thợ/chuyên gia/nghệ nhân phun xăm lựa chọn là người bạn đồng hành.

Phân tích ưu điểm, nhược điểm của máy phun xăm Pen

Ưu điểm:

+ Toàn bộ động cơ được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sỹ.

+ Chất liệu sử dụng để sản xuất máy xăm Pen là bằng đồng hoặc nhôm máy bay nên không chỉ có độ bền và chắc chắn cao mà còn rất sang trọng, tinh tế.

+ Trọng lượng máy siêu nhẹ, chỉ khoảng 154 – 200g, tránh tình trạng bị mỏi tay khi phải phun xăm liên tục cho khách hàng trong thời gian dài.

+ Dễ dàng điều chỉnh độ sâu và tốc độ của kim xăm chỉ bằng cách xoay tay cầm. 

+ Thiết kế nhỏ gọn như một chiếc bút, giúp thực hiện các thao tác phun xăm linh hoạt và dễ dàng.

+ Mô tơ hoạt động khỏe và ổn định, giúp mực ra đều hơn.

Máy xăm Pen
Máy xăm Pen

Nhược điểm: 

+ Cổng nối máy với nguồn là cổng RCA nên khá cồng kềnh.

+ Mất nhiều thời gian làm quen với máy khi mới mua về.

Sử dụng máy phun xăm Pen thế nào cho hiệu quả?

Máy phun xăm Pen đều đã được lắp đặt hoàn chỉnh nên sau khi mua về bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải lắp đặt gì cả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để có thể sử dụng máy phun xăm Pen hieuj quả, an toàn và đảm bảo độ bền của máy:

– Tuyệt đối không chống ngược kim xăm lên vì mực xăm sẽ chảy ngược lại vào buồng máy. Để không phải lo lắng về vấn đề này, bạn có thể tham khảo và sử dụng im T2 và kim Fyt.

– Lựa chọn kim xăm chất lượng: Nên sử dụng kim xăm có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và chọn nơi mua kim xăm uy tín. Vì nếu chọn kim xăm nhái, giả và kém chất lượng thì máy sẽ rất nhanh hỏng.

– Bảo dưỡng máy đúng cách và cẩn thận: Để đảm bảo chất lượng của máy, bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ bằng cách tra dầu máy xăm 3 tháng 1 lần. Bạn cũng có thể cân nhắc việc đầu tư tủ chống ẩm để cất giữ máy xăm vì khí hậu Việt Nam nóng ẩm khiến mô tơ máy xăm bị ẩm và gây ra tiếng rò rè khi hoạt động.

Máy xăm tattoo Spektra Xion Pen
Máy xăm tattoo Spektra Xion Pen
Facebook Messenger