So sánh phun tán bột và thêu lông mày: nên chọn phương pháp làm đẹp thẩm mỹ nào?

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
965 lượt xem

Cả phun mày tán bột và phun thêu lông mày đều là 2 phương pháp làm đẹp thẩm mỹ được các chị em ưa chuộng và chọn lựa nhiều. Vậy 2 phương pháp làm đẹp này có gì khác nhau không và nên phun tán bột hay thêu lông mày thì hơn? Hãy cùng Thế giới phun thêu so sánh chi tiết nhé!

Phương pháp phun mày tán bột lông mày 

Phun mày tán bột là một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đây là một kỹ thuật kết hợp giữa phương pháp phun thêu lông mày bằng máy phun xăm chuyên dụng và sử dụng bột tán để tạo ra hình dáng đôi lông mày có màu sắc tự nhiên. Ưu điểm của nó là lông mày đậm, sắc nét và cho cảm giác là phụ nữ trưởng thành, cá tính và sắc sảo. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà giới trẻ không thích kiểu phun mày tán bột này vì cho rằng nó không “chân thực” còn với các phụ nữ tầm 27 – hơn 30, 40 tuổi thì lại rất ưa chuộng kiểu làm đẹp này.

Phương pháp thêu lông mày

Thêu lông mày là hình thức đòi hỏi các chuyên gia thẩm mỹ hoặc các bác sĩ phải là người có tay nghề giỏi, sử dụng kim thêu chuyên dụng một cách khéo léo, thuần thục và chính xác để tạo dựng từng sợi lông mày xen kẽ với lông mày thật, giúp dáng mày tự nhiên, mềm mại như thật.

So sánh phun tán bột và thêu lông mày

+ Về chi phí thì giá thêu lông mày bao giờ cũng đắt hơn phun tán bột lông mày từ 500.000 vnđ – 1 triệu vnđ tùy cơ sở thực hiện.

+ Về mặt kỹ thuật thì kỹ thuật thêu lông mày đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao hơn phun tán bột lông mày đồng thời hiệu quả và độ bền cũng kéo dài được lâu hơn.

+ Về màu sắc thì thêu lông mày sau thời gian thêu 2-3 năm vẫn không có nhiều thay đổi còn phun mày tán bột thì sau khoảng 2 – 3 năm chân mày sẽ có xu hướng ngả sang màu xanh hoặc xanh đen.

Nên phun tán bột hay thêu lông mày

Dựa trên những phân tích chi tiết trên thì rõ ràng phương pháp làm đẹp thêu lông mày tỏ ra ưu thế và vượt trội hơn hẳn so với phương pháp phun tán bột lông mày. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại sử dụng một loại mực xăm và kỹ thuật khác nhau và độ phù hợp thích nghi của cơ địa mỗi người lại khác nên tùy vào sự lựa chọn của bạn sao cho phù hợp với khuôn mặt và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp.

Facebook Messenger