So sánh phun môi bằng mực hữu cơ và mực xăm vô cơ

19/06/2022
Tác giả: Oanh
27 lượt xem

Mực phun xăm trên thị trường hiện nayđược chia làm hai loại : vô cơ và hữu cơ. Với mỗi loại sẽ mang những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Vì vậy, chị em cần căn cứ theo độ chuẩn của màu sắc và sự an toàn với sức khỏe người sử dụng để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho cơ sở của mình. Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về phun môi bằng mực hữu cơ và mực xăm vô cơ.

Tìm hiểu về mực xăm vô cơ

Tìm hiểu về mực xăm vô cơ
Tìm hiểu về mực xăm vô cơ
  • Đối với mực xăm vô cơ,cụ thể là mực xăm Oxit sắt thường được sử dụng nhiều hiện nay. Sản phẩm này có đặc điểm là dễ bám vào da khi xăm và giúp giữ màu lâu. Nhưng nhược điểm của sản phẩm là dễ nhòe màu và luôn luôn để lại những đốm màu xanh xám. Đôi khi là vết đỏ tía vĩnh viễn trên da bạn, dù mực có phai màu đi chăng nữa.
  • Tuy Oxit sắt sẽ không gây hại nhiều cho sức khỏe của người tiêu dùng, nhưng vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia.Vvấn đề hiện nay ở chỗ, nhà sản xuất mực không tên tuổi hiện tràn ngập những loại mực xăm này.  Các cơ sở thường tự ý pha thêm kim loại thậm chí là thủy ngân để tăng độ bám. Điều này sẽ khiến gan, phổi của bạn bị phá hủy dần dần, đôi khi gây ung thư
  • Ngoài ra còn có các dẫn chất và chất tạo màu mà không được phép sử dụng sẽ gây hại lớn cho cơ thể của chủ thể, và một khi dưới tác động của máy xoá Laser khi xoá sửa xăm thường sẽ bị phát tán khắp cơ thể và gây ung thư… Giá tiền của các loại mực xăm này thường khá rẻ, vì dễ chế biến, sử dụng nhiên liệu rẻ.
  • Chính vì những lý do này mà mực xăm vô cơ ngày càng ít sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ.

Vì sao bạn nên chọn phun môi bằng mực hữu cơ? 

Vì sao bạn nên chọn phun môi bằng mực hữu cơ?
Vì sao bạn nên chọn phun môi bằng mực hữu cơ?
  • Hiện nay, rất nhiều chị em lo lắng về việc phun môi chứa chất chì. Chì là thành phần ko được khuyến cáo sử dụng trong ngành mỹ phẩm. Bởi lẽ, tác dụng của chì ảnh hưởng tới sức khỏe và da rất xấu. Do đó, nhiều tổ chức sở hữu thương hiệu đã cho ra mắt những loại mực xăm, mực phun hữu cơ, hay còn gọi là organic nhằm giảm tải sự lo lắng về mực xăm bị nhiễm chì của khách hàng. 
  • Mực xăm hữu cơ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Hiệu quả lên màu của mực hữu cơ rất được ưa chuộng bởi sự tự nhiên của mực phun.  Mực xăm hữu cơ là mực có chiết xuất từ thiên nhiên, ko sở hữu các chất tạo màu

Một số yếu tố tác động đến màu của mực

Một số yếu tố ảnh hưởng đến màu của mực như sau
Một số yếu tố ảnh hưởng đến màu của mực như sau

– Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời: Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, màu mực thường nhanh bị oxi hoá nên dễ ngả sang màu khác.

– Cơ địa của mỗi người khác nhau cho nên cũng làm mực lên màu khác nhau.

– Độ tuổi khác nhau da mang những đặc tính khác nhau. Do vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến độ lên màu của mực.

– Ở những vùng da khác nhau độ lên màu của mực khác nhau.

– Sản phẩm chăm sóc da thường có thể tẩy các lớp trên da dẫn đến thay đổi màu sắc.

– Không nên dùng màu của lông mày hay mí mắt để áp dụng lên môi.

– Kỹ thuật đi kim và thiết bị phun xăm cũng làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến độ lên màu..

– Khi pha màu, nên dùng màu sáng nhất đưa vào trước sau đó đưa màu đậm vào sau sẽ tạo ra màu hoàn hảo hơn

Phun môi giúp bạn sở hữu một đôi môi đẹp.Nhưng hãy ghi nhớ những thông tin quan trọng phía trên để không còn băn khoăn về các loại mực phun xăm  , cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện nhé!

Facebook Messenger