Phun xăm lông mày và phun mày tán bột khác nhau như thế nào?

09/02/2022
Tác giả: Oanh
144 lượt xem

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa 2 kỹ thuật làm đẹp thẩm mỹ lông mày này và chưa biết phun tán bột khác xăm như thế nào thì bài viết sau sẽ rất hữu ích với bạn. Nào cùng Thế giới phun xăm khám phá ngay và luôn:

1. Phun xăm lông mày là gì?

Phun xăm lông mày là một trong những kỹ thuật đầu tiên của làm đẹp thẩm mỹ cho cặp “mắt phượng mày ngài” trong nhân tướng học cho con người. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật vẽ khuôn dáng chân mày trước sau đó dùng kim xăm thô đầu to đâm xuyên qua da để đưa mực xăm vào khuôn mày đã vẽ trước đó. Ưu điểm của phương pháp phun xăm này là giữ màu được lâu, màu lên đậm. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thô cứng, đau sưng khi thực hiện và về sau rất khó thay đổi qua các kiểu thẩm mỹ mày mới nên ngày càng có ít người lựa chọn phương pháp làm đẹp thẩm mỹ này.

Phun xăm lông mày và phun mày tán bột khác nhau như thế nào?

2. Phun mày tán bột là gì?

Phun mày tán bột là một trong những thủ thuật làm đẹp mới ít gây tổn hại cho da hơn mà lại đem tới cặp chân mày sắc nét, đậm như trang điểm tiết kiệm thời gian kẻ mày mỗi ngày cho các nữ tín đồ. Phương pháp làm đẹp lông mày này là sự kết hợp của kỹ thuật phun vi chạm cùng các loại bột tán kích màu chuyên dụng giúp màu mày lên tự nhiên. Tuy vậy sắc mày lại phai dần theo năm tháng chỉ giữ được trong khoảng 2-3 năm nếu chăm sóc tốt. Nên độ bền màu được đánh giá là kém hơn phun xăm chân mày.

3. Phun tán bột khác xăm lông mày như thế nào?

Dựa trên việc phân tích khái niệm của phun xăm chân mày và phun mày tán bột trên bạn có thể dễ dàng thấy rõ những điểm giống và khác nhau trong 2 phương pháp làm đẹp thẩm mỹ này:

3.1 Điểm giống nhau giữa phun tán bột và xăm lông mày

  • Đều là những phương pháp làm đẹp thẩm mỹ giúp các chị em mày thưa, mày thô, khiếm khuyết chân mày,… sở hữu một đôi mày thanh tú, phù hợp gương mặt và trở nên đẹp hơn.
  • Đều sử dụng tới các dụng cụ phun xăm là máy phun xăm, kim xăm, mực xăm,…
  • Đều ứng dụng chung nguyên lý là vẽ khuôn dáng mày trước rồi đưa mực xăm vào bên dưới da để làm đậm vùng chân mày giúp tạo đường nét cho chân mày đẹp hơn.
Điểm giống nhau giữa phun tán bột và xăm lông mày

3.2 Sự khác nhau giữa phun tán bột và xăm như thế nào?

Tuy nhiên giữa phun tán bột và xăm vẫn có sự khác nhau như:

  • Kim xăm trong kỹ thuật phun xăm chân mày là kim xăm thô, đầu to, có gây đau xưng khi thực hiện còn kim xăm trong kỹ thuật phun tán bột lông mày là kim siêu mảnh, đầu nhỏ, được lắp trên các máy phun xăm vi chạm.
  • Nếu như phun xăm chân mày phải tác động xuống dưới phần thượng bì có gây đau xưng, chảy máu thì phun tán bột lông mày chỉ tác động ở vùng thượng bì không gây đau nhiều, không chảy máu.
  • Nếu như phun xăm chân mày cho chân mày đậm, sắc nét, trông thô có phần dữ tướng thì phun tán bột chân mày lại cho kết quả lông mày đậm tự nhiên.
  • Kỹ thuật phun xăm chân mày chỉ sử dụng mực xăm không cần thêm bột tán. Còn phun tán bột chân mày cần sử dụng thêm 1 số loại bột tán chuyên dụng ví dụ: bột tán phun xăm mày Kiay, bột tán mày PCD,…
Bột Tán Lông Mày PCD

4. Nên phun xăm hay tán bột lông mày thì đẹp hơn?

Tuy mỗi phương pháp làm đẹp thẩm mỹ này đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng nếu như bạn đã đứng tuổi, không thích đi thẩm mỹ nhiều lần cũng không có nhu cầu thay đổi nhiều kiểu dáng chân mày liên tục khác nhau thì bạn nên phun xăm chân mày luôn cho tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn còn trẻ, chưa trải qua phun xăm thẩm mỹ bao giờ chỉ muốn tiết kiệm thời gian trang điểm hàng ngày thì có thể chọn lựa phương pháp phun tán bột lông mày nhé!

Facebook Messenger