Phân biệt phun xăm thẩm mỹ và phun thêu thẩm mỹ

03/12/2020
Tác giả: TGPT-Admin
695 lượt xem

Cùng là làm đẹp thẩm mỹ cả nhưng các bạn đừng tưởng 2 khái niệm này là một đấy nhé! Nào cùng Thế giới phun thêu phân biệt ngay phun xăm thẩm mỹ và phun thêu thẩm mỹ tại đây:

Khi ai đó có khiếm khuyết trên lông mày, mí, môi, nhũ hoa,… hay một bộ phận nào đó người ta thường tìm tới làm đẹp thẩm mỹ. Ngày này với nhu cầu trang điểm vĩnh viễn càng gia tăng thì không phải cứ ai có khiếm khuyết mới tìm tới làm đẹp thẩm mỹ mà ngay cả những người bình thường chỉ đơn giản là họ muốn mình trông đẹp hơn, phong thủy hơn, … thì họ cũng vẫn tìm tới phun xăm thẩm mỹ hay phun thêu thẩm mỹ để trang điểm vĩnh viễn giúp tiết kiệm thời gian làm đẹp hàng ngày.

Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt rõ được 2 khái niệm này. Bài viết này Thế giới phun thêu sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu về 2 khái niệm này nhé!

1. Phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là hình thức dùng kim thẩm mỹ đưa một lượng mực xăm vào da, gần giống như việc xăm tattoo lên cơ thể vậy. Sau khi vẽ khuôn định hình cho môi, mày xong các Artist hoặc bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng kim chuyên dụng để đưa mực xuyên sâu qua da từng điểm một theo định dạng từ trước.

Phun xăm thẩm mỹ

*Ưu điểm:

– Bộ phận xăm đậm nét, có hình dáng đúng theo khuôn đã được tạo trước đó

– Mày, môi xăm lâu phai theo thời gian và gần như tồn tại vĩnh viễn, màu mực thì tùy mực vô cơ hay hữu cơ mà có thể nhạt đi theo thời gian so với lúc đầu.

– Chi phí thực hiện thấp thường là dưới 1 triệu vnđ

*Nhược điểm:

– Bộ phận được phun xăm nhìn không tự nhiên, như tô màu.

– Màu xăm thường đậm, không có sự chuyển sắc nên làm cho khuôn mặt cứng và dữ tướng

– Rất khó xóa màu xăm, khó khắc phục môi mày mí nếu kết quả xăm bị hỏng hoặc không như ý muốn.

– Gây đau nhức hoặc sưng tấy sau khi xăm vì kim xăm tác động sâu xuống tầng hạ bì của da.

– Vết xăm dễ bị nhiễm trùng nếu bác sĩ sử dụng dụng cụ kém an toàn, quá trình chăm sóc vết xăm không đúng cách.

2. Phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng dụng cụ chuyên dụng có gắn kim đặc biệt để thêu, vẻ tỉ mỉ của đường viền mí mắt hay từng sợi lông mày xen kẽ với các sợi lông mày thật. Khác hẳn với phương pháp phun xăm thì phun thêu chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì của da chứ không ăn sâu vào hạ bì nên hoàn toàn không bị đau, không chảy máu, không sưng tấy và đau nhức như xăm.

Phun thêu thẩm mỹ

*Ưu điểm:

– Mũi kim nhỏ, máy phun thêu thẩm mỹ có tốc độ cao đồng thời mũi kim cũng chỉ lướt nhẹ trên da nên ít gây đau và không chảy máu cho khách.

– Lông mày, mí hay môi sau thêu sẽ trông tự nhiên hơn, khuôn mặt mềm mại và hài hòa

– Mực thêu có nhiều màu sắc để lựa chọn

– Quá trình phun thêu nhanh chóng, không cần phải nghỉ dưỡng sau khi phun thêu

– Mực thêu đa phần đều là mực hữu cơ nên chỉ giữ được 2 – 3 năm, và trong khoảng thời gian đó bạn có thể đi dặm lại hoặc đổi mốt khác.

*Nhược điểm:

– Phương pháp phun thêu lông mày, mí, môi đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, khéo léo, có mắt thẩm mỹ tốt thì mới tạo được hình đẹp, tự nhiên và hài hòa gương mặt

– Nếu lựa chọn địa điểm kém uy tín, không bảo đảm vệ sinh thì có thể gây nhiễm trùng bộ phận phun thêu cho kết quả không được như ý muốn.

Xem thêm >> Những lý do bạn nên sử dụng cuộn bọc máy phun thêu CMC khi phun xăm thẩm mỹ

Facebook Messenger