Những thông tin về mực xăm dạ quang bạn cần biết trước khi dùng

20/08/2021
Tác giả: Oanh
303 lượt xem

Sở hữu ưu điểm về khả năng phát sáng tạo ra hình xăm độc đáo và ấn tượng so với các loại mực xăm thông thường nên mực xăm dạ quang được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để tạo dựng phong cách, cá tính riêng cho mình. Tuy nhiên, có khá nhiều thông tin bạn cần nắm được trước khi sử dụng loại mực này, cùng xem đó là gì nhé.

Mực xăm dạ quang có gì đặc biệt? 

Mực xăm dạ quang là loại mực có khả năng phát sáng dưới tác động của ánh sáng cực tím (hay còn gọi là ánh sáng huỳnh quang). Ánh sáng cực tím bao gồm các màu sắc: vàng neon, xanh lá cây, cam neon và xanh neon. 

Theo đó, khi mực xăm dạ quang xuất hiện ở các môi trường có ánh sáng cực tím kể trên sẽ phát sáng, tạo nên những hình ảnh sống động, thu hút và bắt mắt.

Tại sao mực xăm dạ quang có thể phát sáng?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng mực xăm dạ quang vì không phải ngẫu nhiên dòng mực này có thể phát sáng.

Có thể nói, mực xăm dạ quang là loại mực xăm vô cùng đặc biệt, thành phần chủ yếu trong loại mực này là các hợp chất hữu cơ lấy từ dầu mỏ, than đá và các kim loại… Do chứa nhiều kim loại nặng và hóa chất nên mực xăm dạ quang mới có thể phát ra ánh sáng kỳ diệu đến vậy.

Xăm mực dạ quang có nguy hiểm và có hại không?

Việc được sản xuất từ các thành phần kim loại nặng và hóa chất giúp mực xăm dạ quang có thể phát sáng nhưng kỳ diệu. Nhưng cũng chính những thành phần này có thể gây nguy hiểm cho làn da và sức khỏe của người dùng. Các tác hại khi sử dụng mực xăm dạ quang có thể kể đến như:

+ Da bị kích ứng, bỏng rát, lở loét, nổi mẩn ngứa, phồng rộp.

+ Một số người bị khô da, chai cứng, nứt nẻ.

+ Nghiêm trọng hơn là mực xăm dạ quang có thể dẫn tới nguy cơ mắc ung thư nếu sử dụng thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. 

+ Xóa mực xăm khá khó khăn và dễ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Vì những lý do trên nên bạn cần nhân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xăm hình bằng mực xăm dạ quang. Trường hợp vẫn muốn xăm hình dạ quang, bạn cần tìm đến địa chỉ xăm hình uy tín và tin cậy để thực hiện, hạn chế tối đa các nguy cơ và nguy hiểm không mong muốn.

Mực xăm dạ quang bao nhiêu tiền? 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, mực xăm dạ quang đang được bày bán với mức giá tham khảo khoảng 450.000 VNĐ đến vài triệu đồng một lọ, tùy theo màu sắc và đơn vị cung cấp.

Sở hữu ưu điểm về khả năng phát sáng tạo ra hình xăm độc đáo và ấn tượng so với các loại mực xăm thông thường nên mực xăm dạ quang được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để tạo dựng phong cách, cá tính riêng cho mình. Tuy nhiên, vì còn tồn tại nhiều nhược điểm và hạn chế nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt để vừa có hình xăm đẹp vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe!

Facebook Messenger