Những dụng cụ xăm tattoo, xăm hình nghệ thuật cần phải có

17/03/2022
Tác giả: Oanh
123 lượt xem

Nếu bạn đang có ý định trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp thì một trong những điều bạn cần biết không chỉ là kiến thức, kỹ thuật hay đam mê mà bạn nên biết những dụng cụ xăm tattoo cơ bản mà một thợ xăm cần có. Không những cung cấp kiến thức mà còn để cân đối chi tiêu khi bạn bắt đầu vào công việc này.

1. Máy xăm

Máy xăm
Máy xăm

Từ những công cụ thô sơ được người xưa hay người thuộc các bộ lạc thời tiền sử. Họ sử dụng để xăm hình như đá hay gai. Ít ai ngờ, việc phát minh ra chiếc máy xăm này lại bắt nguồn từ sản phẩm bị bỏ rơi – chiếc bút điện của nhà khoa học Thomas Edison. Với sự phát triển của công nghệ, cho đến ngày nay. Những chiếc máy xăm ngày càng hoàn thiện và có thể đạt đến độ tinh xảo cao hơn. Hai loại máy xăm được sử dụng nhiều hiện nay là máy xăm lõi dây và máy xăm Rotary.

Tuy cấu tạo khác nhau nhưng về cách thức hoạt động thì chúng giống nhau cơ bản: đều làm cho kim chuyển động. Trong khi máy xăm Rotary di chuyển đầu kim theo chuyển động tròn. Máy xăm lõi dây di chuyển đầu kim theo hướng lên và xuống. Hiện nay, máy phun xăm có nhiều mức giá tùy theo nhu cầu của bạn. Từ máy giá rẻ dưới 1 triệu cho đến máy cao cấp trên 100 triệu.

2. Mực xăm

Theo mình được biết thì hầu hết các loại mực xăm nghệ thuật đều không phải hoàn toàn là mực. Chúng bao gồm các chất màu được phân bố trong dung dịch chất mang. Chất màu trong mực xăm thường không phải là thuốc nhuộm thật mà chất màu chủ yếu là muối và kim loại.

Nhưng tuy nhiên, cũng có một số sắc tố là nhựa và có lẽ cũng có một số loại mực xăm có chứa thuốc nhuộm thực vật. Những sắc tố này tạo nên màu sắc tuyệt vời của hình xăm. Mục đích của chất mang là giữ cho sắc tố phân bố đồng đều trong chất lỏng. Bên cạnh đó, nó còn ức chế sự phát triển của mầm bệnh, ngăn chặn sự kết tụ của các sắc tố. Đặc biệt giúp các sắc tố được tán đều khi xăm vào da.

3. Kim xăm

Kim xăm
Kim xăm

Kim xăm là bộ phận có thể nói là quan trọng của hình xăm. Những chiếc kim xăm này được tích hợp mực xăm, được “giấu” trong các khe của cụm kim. Khi đâm vào da với tần suất 50 – 3.000 lần / phút. Lúc này, các mũi kim sẽ xuyên qua lớp biểu bì, giúp mực thấm sâu hơn vào lớp hạ bì. Nơi tập trung các sợi collagen, dây thần kinh, mạch máu.

Nhưng nó cũng có thể phụ thuộc vào loại máy xăm mà kim xăm được lựa chọn. Có thể là các kim xăm được xếp thành từng cụm với 3 kim, nhiều nhất là 25 kim. Mỗi loại kim đóng một vai trò khác nhau, tạo vết thương, báo động cơ thể kích hoạt quá trình kháng viêm. Kêu gọi các tế bào miễn dịch di chuyển đến vết thương và chữa lành da. Đây là quá trình làm cho hình xăm tồn tại trên da vĩnh viễn.

4. Mũi xăm

Với dụng cụ mũi xăm có 2 loại là mũi xăm nhựa và mũi xăm inox.

  • Xăm nhựa kim phun xăm có đầu kim nhọn, đầu kim tròn, đầu kim nằm ngang.
  • Mũi xăm inox cũng có phần mũi giống như mũi nhựa.

5. Phụ kiện

Phụ kiện
Phụ kiện

Những dụng cụ xăm tattoo thì phụ kiện xăm là những linh kiện, bộ phận ngoài những dụng cụ cơ bản trên. Một người thợ xăm cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện cho mỗi quá trình xăm hình của mình. Để có thể tạo ra một sản phẩm hình xăm vừa đẹp cho khách hàng, vừa tạo được uy tín cho bản thân. Và những phụ kiện đó bao gồm: Catalol xăm, Vaseline, Máy xăm điện, Gel quét hình xăm, tay cầm, đế đựng mực, lọ mực, gel bôi tê, nước pha mực, dung dịch rửa tạo bọt, dung dịch rửa hình Bectine hình xăm, Nồi hấp tiệt trùng, Băng gây mê, Đèn gắn trực tiếp vào máy xăm, Đèn có chân đế, Ghế bành, Ghế xăm, Giường xăm, Máy quét hình xăm.

Facebook Messenger